Print Thứ Sáu, 30/12/2022 11:50 Gốc

Sáng 30/12, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ Tổng kết và trao Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ IV với Chủ đề: “Chuyển đổi số-động lực phát triển kinh tế, xã hội bền vững”. Đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy tới dự và trao giải.

Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ IV được phát động từ đầu năm 2022, qua 09 tháng phát động đã thu hút được rất nhiều cơ quan thông tấn báo chí và những người làm báo tại thành phố và trung ương tham gia.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng đồng chí Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông trao Giải A cho nhóm tác giả đoạt giải.

Ban tổ chức nhận được tác phẩm của 27 cơ quan báo chí, trong đó có 24 cơ quan báo chí Trung ương với 184 tác phẩm, đặc biệt số lượng tác phẩm tham gia giải tăng so với năm 2021, trong đó có nhiều tác phẩm được đầu tư về chất lượng nội dung, hình ảnh, hậu trường, thời gian và công sức của ekip nhà báo, phóng viên, kỹ thuật viên để có tác phẩm báo chí chất lượng, có sức lan tỏa trong công tác tuyên truyền về chuyển đổi số. Qua đó, có thể thấy chủ đề “Chuyển đổi số-động lực phát triển kinh tế, xã hội bền vững” đã thu hút được sự quan tâm của những người làm báo.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phạm Văn Tuấn phát biểu tại Lễ trao Giải.

Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phạm Văn Tuấn cho biết, sau 03 năm tổ chức Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố trong công tác tuyên truyền đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố. Đó cũng là sự thể hiện trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của những người làm báo.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, thành công của Giải thể hiện sự công tâm, khách quan của Hội đồng chấm giải; sự cố gắng, nỗ lực của Sở Thông tin và Truyền thông và các ngành, đơn vị nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về thành phố Hải Phòng. Các tác phẩm báo chí đã tuyên truyền những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, thu hút đầu tư, giáo dục và đào tạo, an sinh xã hội… đến đông đảo bạn đọc trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao vị thế và vai trò của thành phố Hải Phòng.

Các tác giả đạt Giải B.
Các tác giả đạt Giải C.
Các tác giả đạt Giải Khuyến khích.

Với sự làm việc công tâm, nghiêm túc, dựa trên nội dung và hình thức thể hiện của tác phẩm, kết quả Ban Giám khảo đã lựa chọn 19 tác phẩm xuất sắc nổi trội để trao giải. Trao 02 Giải A cho các tác phẩm: Hải Phòng đẩy mạnh chuyển đổi số để tạo bước phát triển nhanh, bền vững; nhóm tác giả: Ngọc Bích, Việt Anh, Việt Nam, Anh Nguyên, Nguyễn Giang, Thanh Giang (Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng); và tác phẩm: Loạt bài: Hải Phòng thực hiện chuyển đổi số, tạo động lực phát triển nhanh, bền vững: Tập trung khâu yếu, việc khó để bứt phá; nhóm tác giả: Đỗ Oanh, Ngọc Lan (Báo Hải Phòng); 03 Giải B được trao cho tác phẩm: Loạt bài: Chuyển đổi số tại Hải Phòng đã đến được tới người dân; tác giả: Hồng Thanh (Chuyên đề An ninh Hải Phòng-Báo Công an nhân dân); tác phẩm: Loạt bài: Vì sao Hải Phòng đứng số 1 cả nước về cải cách hành chính; tác giả: Phạm Việt Hòa (Báo Giao thông); và tác phẩm: Chuyển đổi số tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế; tác giả: Ngô Quang Dũng (Báo Nhân Dân); cùng 04 Giải C và 10 Giải Khuyến khích.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tổng kết và trao Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ IV với Chủ đề: Chuyển đổi số-động lực phát triển kinh tế, xã hội bền vững
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác