Print Thứ Sáu, 08/11/2019 07:48

Sáng 7/11, Quận ủy Lê Chân tổ chức Hội nghị tổng kết hội thi quận Lê Chân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện di chúc của Bác với chủ đề: “Lê Chân trong trái tim tôi”.

Quang cảnh Hội nghị

Là địa phương đầu tiên của thành phố tổ chức cuộc thi về đẩy mạnh học tâp và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở cả hai hình thức thi viết và sân khấu hóa, với sự chuẩn bị chu đáo, sáng tạo, đổi mới trong cách thức tổ chức thực hiện, hội thi quận Lê Chân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong các Hồ Chí Minh với chủ đề “Lê Chân trong trái tim tôi” đã khẳng định là dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo hiệu ứng lan tỏa tới cộng đồng những cách làm hay, những tấm gương tốt về học tập và làm theo Bác.

Cuộc thi viết đã thu hút 40 chi, đảng bộ trực thuộc Quận ủy tham dự, với tổng số gần 8.500 bài. Đa số các bài viết công phu, thể hiện được tình cảm, sự kính trọng của tác giả đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như việc học tập và làm theo Bác. Cuộc thi đồng đội với 25 đội thi tham gia 3 phần thi gồm: giới thiệu, kiến thức và tiểu phẩm. Các tiểu phẩm đã sân khấu hóa những gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác, với bộ câu hỏi trắc nghiệm gồm 208 câu, các đội đều thể hiện việc nắm chắc những kiến thức cơ bản về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng của Bác, về lịch sử Đảng bộ thành phố và quận, Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Lãnh đạo quận Lê Chân biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân.

Hội thi thực sự là diễn đàn sinh hoạt chính trị sâu rộng, giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận Lê Chân có nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, những gương người tốt việc tốt, khơi dậy tính hướng thiện của mỗi cá nhân, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tệ tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Nhân dịp này, Quận ủy Lê Chân biểu dương khen thưởng 26 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức, triển khai và tham gia thực hiện Hội thi.

Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tổng kết Hội thi quận Lê Chân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện di chúc của Bác
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác