Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:12

Nhằm đánh giá kết quả tổ chức thực hiện Dự án “Nâng cao năng lực tìm việc làm cho sinh viên nhập cư” năm 2018 tại thành phố Hải Phòng, sáng 25/9, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án. 

Từ tháng 3/2018, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Phòng phối hợp cùng Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế (Tổ chức SCI) thực hiện Dự án “Nâng cao năng lực tìm việc làm cho sinh viên nhập cư” tại thành phố. Quá trình triển khai thực hiện Dự án đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên, của đội ngũ cán bộ quản lý, doanh nghiệp, góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ được cho các sinh viên giáo dục nghề nghiệp ở nhiều ngành, nghề đều có năng lực quản trị thời gian, quản trị tài chính, kỹ năng tiếp cận thị trường, kỹ năng đàm phán… để có thể tiếp cận với việc làm đòi hỏi chuyên môn, trình độ, kỹ năng cao của thị trường lao động. Dự án có sự tham gia của giảng viên, sinh viên 5 trường: Cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng, Cao đẳng Du lịch Hải Phòng, Cao đẳng VMU, Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng, Trung cấp Xây dựng.

Đại diện các trường và giảng viên tích cực tham gia Dự án được nhận quà của Ban Quản lý Dự án

Vượt qua quá trình đào tạo, sát hạch nghiêm túc, đã có 25/30 cán bộ/giảng viên đủ điều kiện là giảng viên nguồn Dự án, được tập huấn là cán bộ kết nối thực tập và việc làm của các trường; 245/353 sinh viên được tham gia các khóa đào tạo đạt điều kiện tốt nghiệp, bên cạnh đó, các sinh viên được tham gia các hoạt động bổ trợ như: kỹ năng gắn kết, kỹ năng làm quen, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng trao đổi…

Triển khai thực hiện Dự án, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã có công văn hướng dẫn các trường tổ chức hoạt động kết nối thực tập và việc làm thông qua hình thực tổ chức cuộc họp với doanh nghiệp; thiết lập Góc việc làm, hỗ trợ trang bị một số thiết bị phục vụ kết nối việc làm cho sinh viên như: máy tính, bảng tin…; tổ chức Cuộc thi cấp thành phố về Ứng dụng kỹ năng tìm việc cho sinh viên. Tổng số kinh phí thực hiện Dự án gần 427 triệu đồng do Tổ chức SCI tài trợ.

Những việc làm đó là cơ sở để các nhà quản lý sớm đưa ra những giải pháp kết nối 3 nhà: nhà trường – nhà quản lý – nhà doanh nghiệp, hỗ trợ cho sinh viên giáo dục nghề nghiệp có được việc làm bền vững sau khi tốt nghiệp và đặc biệt đã có những tác động tích cực tới học sinh, sinh viên trong việc nâng cao nhận thức về kỹ năng mềm bên cạnh những kiến thức, kỹ năng chuyên môn, giúp cho sinh viên có thể tìm được việc làm thỏa mãn nhất.

V.H.N – haiphong.gov.vn 25/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tổng kết Dự án “Nâng cao năng lực tìm việc làm cho sinh viên nhập cư”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác