Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:10

Thành đoàn Hải Phòng vừa đăng cai tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quân chủng Hải quân giai đoạn 2014 – 2018, ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018 – 2023.


Trung ương Đoàn và Quân chủng Hải quân tặng Bằng khen cho các tập thể


Giai đoạn 2014 – 2018, hoạt động phối hợp giữa Trung ương Đoàn và Quân chủng Hải quân đã được triển khai chặt chẽ, sâu rộng, đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực. Thông qua công tác phối hợp tuyên truyền về biển, đảo quê hương đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, phát huy mọi tiềm năng, sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác xây dựng ý thức bảo vệ và giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Các cấp bộ Đoàn đã nghiêm túc chỉ đạo, xây dựng các kế hoạch, chương trình công tác cụ thể, phù hợp với tình hình của địa phương và đơn vị trong từng quý, từng năm. Công tác phối kết hợp giữa các cơ sở Đoàn và đơn vị Hải quân trên địa bàn được phân công được duy trì thường xuyên và chặt chẽ. Nhiều mô hình hoạt động của đoàn viên thanh niên trong và ngoài quân đội đã đạt hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền giáo dục, thu hút đuợc sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên và toàn xã hội. 

Trung ương Đoàn và Quân chủng Hải quân ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018 – 2023.


Giai đoạn 2018 – 2023, Trung ương Đoàn và Quân chủng Hải quân tập trung tuyên truyền về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên và môi trường biển, hải đảo; nâng cao nhận thức cộng đồng về khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường vùng ven biển, hải đảo; kịp thời thông tin và định hướng tư tưởng cho đoàn viên thanh niên về tình hình bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay; phối hợp đấu tranh chống các quan điểm, hành động sai trái… Bên cạnh đó, phối hợp tham gia phát triển kinh tế, văn hoá –  xã hội, xoá đói giảm nghèo khu vực hải đảo; nâng cao hiệu quả các hoạt động kết nghĩa, chính sách hậu phương quân đội; tăng cường hoạt động của bộ đội Hải quân đối với tuổi trẻ cả nước…

Tại Hội nghị, Trung ương Đoàn và Quân chủng Hải quân đã trao tặng Bằng khen cho 20 tập thể có thành tích xuất sắc trong Chương trình phối hợp giai đoạn 2014 – 2018 và ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018 – 2023.

Đoàn viên thanh niên tham quan triển lãm ảnh tuyên truyền biển đảo quê hương


Cũng trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương. Với hơn 80 tác phẩm ảnh được trưng bày của nhiều tác giả nghệ sĩ nhiếp ảnh trong nước đã phản ánh khung cảnh thiên nhiên, đời sống sinh hoạt của các chiến sĩ Hải quân ở Trường Sa và các hoạt động của tuổi trẻ cả nước hướng về biển đảo quê hương.


LHT – haiphong.gov.vn 23/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tổng kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2014 – 2018 giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quân chủng Hải quân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác