Print Thứ Sáu, 23/06/2023 17:40 Gốc

Chiều 23/6, Công an thành phố phối hợp Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Công an với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới” (2013-2023). Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo 799 thành phố dự và chủ trì Hội nghị.

Qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình phối hợp số 09, Công an thành phố và Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố luôn chủ động trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra chương trình, kế hoạch xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với những nội dung, biện pháp thiết thực, phù hợp với tình hình đặc điểm của từng đơn vị, địa phương.

Lãnh đạo Cục V05 Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị.
Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đỗ Tràng Thành phát biểu tại Hội nghị.

Đồng thời phối hợp làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các phong trào cách mạng khác ở địa phương, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng, duy trì, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt. Lòng tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đối với lực lượng Công an, các ban ngành, đoàn thể ngày càng được củng cố, tạo điều kiện thuận lợi giúp cho công tác xây dựng lực lượng Công an, MTTQ và các tổ chức thành viên trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam khẳng định trong 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, góp phần quan trọng bảo đảm giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với Mặt trận Tổ quốc Việt nam thành phố và các tổ chức thành viên trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đơn vị tập trung: Xây dựng Chương trình phối hợp giai đoạn tiếp theo cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Tiếp tục tham mưu cho thành phố kiện toàn, duy trì hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo 799 các cấp từ thành phố đến cơ sở. Tổ chức tốt công tác hòa giải cơ sở, không để dẫn đến hành vi phạm tội phát sinh từ các mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân. Đặc biệt chú trọng các địa bàn tuyến biên giới biển, địa bàn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự, các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục… Tích cực xây dựng lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở, đề cao trách nhiệm và tinh thần phục vụ nhân dân.Tổ chức hiệu quả “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Các tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố.
Các tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố.
Các tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố.
Các tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố.
Các tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của Công an thành phố.
Các tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của Công an thành phố.

Nhân dịp này, 15 thể và 15 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố; 5 tập thể và 10 cá nhân được nhận khen của Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; 14 tập thể và 15 cá nhân được nhận bằng khen của Công an thành phố./.

Phương Mai, Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác