Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:16

Sáng 24/4, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm phong trào vận động hiến máu tình nguyện, Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam – Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố chủ trì Hội nghị.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được trao Bằng khen

10 năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố có nhiều bước phát triển rõ rệt. Giai đoạn 2008 – 2012, thành phố triển khai cuộc vận động hiến máu tình nguyện chủ yếu ở một số trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề và một số cơ quan đơn vị, địa phương nên chỉ thu được hơn 39.200 đơn vị máu. Sau khi tập trung kiện toàn Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức nhiều cuộc vận động và ngày hội hiến máu nên thu được nhiều kết quả tích cực. Giai đoạn  2013 – 2018, tổng lượng máu tiếp nhận được trong giai đoạn này là 118.459 đơn vị, gấp hơn 3 lần so với giai đoạn trước. Tỷ lệ máu từ người hiến máu tình nguyện đạt 97%, tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt 48%, đáp ứng tốt nhu cầu về máu của các bệnh viện trên địa bàn thành phố, đồng thời hỗ trợ cho Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và bệnh viện các tỉnh lân cận.

Cũng trong 10 năm qua, phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam đã trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội, thu hút được sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân. Từ năm 2009 đến 2018, phong trào đã vận động và trao tặng hơn 382.870 suất quà, tổng trị giá hơn 92 tỷ đồng, góp phần mang Tết ấm áp, yêu thương đến cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố.

Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND thành phố tặng bằng khen. Hàng chục cá nhân và tập thể có đóng góp tích cực cho phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam được UBND thành phố biểu dương khen thưởng. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ, sự đóng góp của các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm cho các phong trào của thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố và các cấp tăng cường công tác lãnh đạo, đổi mới công tác tuyên truyền, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, củng cố xây dựng lực lượng hiến máu tình nguyện, ngân hàng máu sống; kịp thời tôn vinh khen thưởng các cá nhân điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện. Để phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, góp những đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, hội chữ thập đỏ các cấp cần chủ động làm tốt công tác tham mưu, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong các hoạt động; vận động được nhiều hơn nữa các nhà hảo tâm trong và ngoài nước; tổ chức tốt việc trao quà Tết cho người nghèo và nạn nhân da cam, đưa quà đến đúng địa chỉ, đến tận tay đối tượng thụ hưởng.

V.H.N  – Cổng TTĐT thành phố 24/4/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tổng kết 10 năm phong trào vận động hiến máu tình nguyện, Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác