Print Thứ Tư, 08/05/2019 23:41

(Haiphong.gov.vn) – Tối 8/5, tại quảng trường Nhà hát thành phố, UBND thành phố tổ chức Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng – Điểm đến thành công”. Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND thành phố, Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.


Lãnh đạo thành phố dự và chỉ đạo buổi tổng duyệt

Sau khi kết thúc chương trình biểu diễn, đại diện lãnh đạo thành phố và các sở ngành liên quan ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của ê-kíp thực hiện chương trình, đã kịp thời tiếp thu ý kiến đóng góp để chỉnh sửa kịch bản, lời bình phù hợp. Nhìn chung chương trình tổng thể được dàn dựng khoa học, sâu lắng, để lại ấn tượng với người xem; việc luyện tập các tiết mục nhuần nhuyễn hơn so với năm trước. Cách xử lý các phần nội dung chương trình bám sát chủ đề, ý tưởng đêm hội, nhất là hoạt cảnh Đức vương Ngô Quyền lãnh đạo quân, dân đánh quân Nam Hán trên dòng sông Bạch Đằng tạo sự mới mẻ trong nội dung so với chương trình năm trước. Chất lượng nghệ thuật cũng tốt hơn nhờ việc đưa các bài hát mới về Hải Phòng vào chương trình, một số bài hát cũ được xử lý làm mới về cách thể hiện, phù hợp tính chất lễ hội.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và Hội đồng nghệ thuật thành phố đề nghị Công ty cổ phần Hàm Nghi – đơn vị tổ chức sự kiện và Tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật lưu ý: bổ sung thêm hình ảnh Từ Lương Xâm – “đại bản doanh” của Ngô Quyền và điều chỉnh ánh sáng khi miêu tả Ngô Quyền xưng vương trong phần hoạt cảnh; đưa thêm những hình ảnh sống động về các công trình, dự án, dấu ấn mới thể hiện Hải Phòng là “điểm đến” của các nhà đầu tư và hình ảnh khu du lịch Đồ Sơn, Cát Bà. Về ngôn ngữ thể hiện, đề nghị chỉnh sửa, biên đạo lại phần múa phụ họa nhằm làm sinh động hơn cho tiết mục “Tôi người Hải Phòng”; bổ sung lực lượng diễn viên, tiếp tục luyện tập để các tiết mục nhuần nhuyễn hơn…

Thay mặt ê-kíp thực hiện, Tổng đạo diễn chương trình Vũ Hải nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, góp ý của các đồng chí lãnh đạo thành phố và thành viên Hội đồng nghệ thuật; hứa sẽ chỉnh sửa, bổ sung kịp thời để chương trình chính thức diễn ra vào tối 10/5 thành công tốt đẹp.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ với chủ đề “Hải Phòng – Điểm đến thành công” diễn ra tối 10/5 tại Quảng trường Nhà hát thành phố gồm hai phần chính: nghi lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật. Trong đó, chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: “Có một Hải Phòng như thế” – tập trung thể hiện lịch sử, quá khứ hào hùng của mảnh đất, con người Hải Phòng trên nền hào khí Bạch Đằng Giang; “Thành phố bên bờ sông” – nói về tiềm năng, vị thế, những thành tựu, đột phá của Hải Phòng trong những năm gần đây, nhất là những chính sách, cơ chế thông thoáng nhằm thu hút đầu tư trong nước, nước ngoài và cả những thành công đạt được của các doanh nghiệp khi lựa chọn Hải Phòng là “điểm đến” để đầu tư; “Thành phố hướng mặt trời” – phản ánh mục tiêu mới thành phố đặt ra để thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Chương trình hứa hẹn nhiều nét mới, hấp dẫn từ nội dung đến hình thức thể hiện; được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và được Đài PTTH Hải Phòng tiếp sóng. Trước khi chương trình nghệ thuật kết thúc 5 phút (dự kiến từ 21 giờ 40 phút đến 21 giờ 54 phút) sẽ có bắn pháo hoa với 30 giàn hỏa thuật và 120 giàn pháo hoa tầm thấp, với  thời gian bắn pháo hoa khoảng 14 phút.

Hồng Nhung – Tiến Phước

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tổng duyệt chương trình nghệ thuật “Hải Phòng – Điểm đến thành công”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác