Print Thứ Năm, 11/05/2023 22:20 Gốc

Tối 11/5, tại quảng trường Nhà hát thành phố, UBND thành phố tổ chức tổng duyệt Chương trình nghệ thuật Đêm hội “Hải Phòng-Tỏa sáng miền cửa biển” của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ-Hải Phòng 2023.

Dự Chương trình tổng duyệt có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố; thành viên Hội đồng Nghệ thuật thành phố; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố dự Chương trình tổng duyệt.
Chương trình tổng duyệt Đêm hội.

Chương trình nghệ thuật Đêm hội “Hải Phòng-Tỏa sáng miền cửa biển” diễn ra vào tối 13/5, được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Thành ủy-HĐND-UBND thành phố Hải Phòng. Với chủ đề “Hải Phòng-Tỏa sáng miền cửa biển”, Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 10 góp phần khẳng định rõ hơn vai trò, vị thế của thành phố Hải Phòng-Trung tâm vùng Đồng bằng Duyên hải, đầu mối giao thông quan trọng trong sự phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và phía Bắc.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao đổi rút kinh nghiệm sau tổng duyệt Chương trình nghệ thuật.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương, chương 1 với tên gọi “Thành phố mặt trời lên” là câu chuyện về vùng đất, con người Hải Phòng với bề dày lịch sử và văn hoá, những giá trị truyền thống, những con người đã chung tay xây lên thương hiệu của thành phố cảng quan trọng, miền cửa biển phía Đông của đất nước. Qua các tiết mục “Vũ khúc biển”, “Hải Phòng tuổi thơ tôi”, “Biển chiều” với phần trình diễn của các ca sĩ Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Phương Linh, cùng vũ đoàn AC, ASP và nhóm biểu diễn Đại học Hải Phòng.

Chương trình nghệ thuật năm nay được đánh giá có nhiều đổi mới với các ca khúc trẻ trung sôi động. Ảnh: Nguyễn Hồng Phong.

Chương 2 với tên gọi “Trái tim màu phượng đỏ” một chương dành cho những con người trẻ đang chung tay kế thừa những nền tảng được trao truyền để phát triển nên một thành phố cảng trẻ trung và năng động với tầm nhìn vượt thời đại để tiếp nối những di sản của cha ông đi trước. Phần này với các ca khúc “Hải Phòng ta”, “Dám khác biệt – DARE TO BE DIFFERENT”, “Vòng quanh phố Cảng”, “Chuyện tình biển xanh”, “Sống không đợi chờ” qua phần trình diễn của các ca sĩ Đạt Ozy, Trọng Hiếu và Rapper ICD, nhóm nhạc Oplus, ca sĩ Văn Mai Hương cùng vũ đoàn AC, vũ đoàn ASP và nhóm biểu diễn của Đại học Hải Phòng.

Chương 3 với tên gọi “Hải Phòng-Tỏa sáng miền cửa biển” là bức tranh về tương lai rực rỡ của một siêu đô thị cảng biển, một thành phố công nghệ 4.0, tượng trưng cho tầm nhìn và khát vọng của Hải Phòng với một diện mạo mới, hình ảnh mới về thành phố đầy sáng tạo của tương lai. Với các ca khúc “See tình”, “Để mị nói cho mà nghe”, “Tôi là một ngôi sao”, “Keep me in love”, “Bay theo ngân hà” qua phần trình diễn của các ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh, Noo Phước Thịnh, Hồ Ngọc Hà cùng vũ đoàn AC, vũ đoàn ASP và nhóm biểu diễn của Đại học Hải Phòng.

Ngoài ra, tại Chương trình sẽ diễn ra phần trình diễn đặc biệt được dàn dựng công phu trên giai điệu ca khúc chủ đề được viết riêng cho Lễ Hội Hoa Phượng Đỏ với tên gọi “Hải Phòng-Tỏa sáng miền cửa biển”. Phần trình diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ kết hợp với hiệu ứng từ máy bay không người lái vô cùng đặc sắc và mới mẻ.

Khép lại chương trình là phần trình diễn ca khúc chủ đề “Hải Phòng-Tỏa sáng miền cửa biển”. Tiết mục đồng thời là một thông điệp về một Hải Phòng đã phát huy truyền thống “Trung dung, quyết thắng”, những nỗ lực đổi mới, dám nghĩ, dám làm, khơi dậy được sức mạnh của toàn dân, đưa Hải Phòng bước vào thời kỳ phát triển mới với những dấu ấn mới, xứng đáng là “động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và của cả nước”, sớm “trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, văn minh, bền vững tầm cỡ khu vực Đông Nam Á”.

Trao đổi rút kinh nghiệm sau tổng duyệt Chương trình nghệ thuật.

Tại Chương trình tổng duyệt, các đồng chí lãnh đạo thành phố và thành viên Hội đồng Nghệ thuật thành phố ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của ê kíp thực hiện, chương trình được dàn dựng hoành tráng, hiện đại, sôi động, mới mẻ, phù hợp với giới trẻ, có sự khác biệt so với những năm trước.

Lãnh đạo thành phố đề nghị êkip thực hiện rà soát, chỉnh sửa lại nội dung của người dẫn chương trình cho ngắn gọn, xúc tích hơn, đưa tối đa thông tin cần chuyển tải lên màn hình led; bổ sung những hình ảnh mới về các khu đô thị, các công trình, các khu du lịch, các sự kiện lớn của thành phố vào các video clip; thay đổi phục trang vũ công ở một số tiết mục đẹp hơn, sang trọng hơn cho phù hợp với bối cảnh; lưu ý một số đạo cụ cần được chỉnh chu hơn, đẹp hơn khi lên hình…

Thay mặt êkíp thực hiện, Tổng đạo diễn chương trình Nguyễn Việt Tú nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, góp ý của các đồng chí lãnh đạo thành phố và thành viên Hội đồng Nghệ thuật thành phố. Đồng thời sẽ chỉnh sửa, khắc phục kịp thời để chương trình chính thức diễn ra vào tối 13/5 thành công tốt đẹp.

Ảnh: Nguyễn Hồng Phong.

Chương trình hứa hẹn nhiều nét đổi mới, hấp dẫn từ nội dung đến hình thức thể hiện và được truyền hình trực tiếp từ 20h10’ (ngày 13/5) trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng tiếp sóng và chuyển sóng tới một số Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố bạn.

Hồng Nhung, Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tổng duyệt Chương trình nghệ thuật Đêm hội “Hải Phòng-Tỏa sáng miền cửa biển”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác