Print Chủ Nhật, 16/06/2024 12:10 Gốc

Sáng 16/6, tại Trung tâm Hành chính-Chính trị quận Hải An, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố tổ chức Khai mạc chương trình Hành trình đỏ lần thứ 12 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2024.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố; cùng đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Đại biểu tham dự chương trình.

Tại Hải Phòng, hiến máu tình nguyện là hoạt động được lãnh đạo thành phố, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương vào cuộc tích cực và luôn coi đây là việc làm nhân văn mà mỗi người dân Đất Cảng đều có trách nhiệm thực hiện.

Năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, thành phố đã tổ chức được 118 đợt hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được hơn 50.000 đơn vị máu, tỷ lệ người hiến máu tình nguyện tiếp tục đạt hơn 97% và tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt trên 70%. Nét nổi bật là, Hải Phòng đã tuyên truyền vận động được số người hiến máu 350ml đạt hơn 70% tổng số túi máu thu được. Hải Phòng không những đủ máu phục vụ cứu chữa bệnh tại các bệnh viện của thành phố mà còn giúp cung cấp máu cho một số bệnh viện tại các tỉnh lân cận vào những thời điểm khó khăn về máu.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố phát biểu.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố bày tỏ niềm vinh dự khi thành phố Hải Phòng tiếp tục được Ban Tổ chức Hành trình đỏ quốc gia lựa chọn là 1 trong 51 địa phương trên toàn quốc triển khai chương trình Hành trình đỏ lần thứ 12. Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, ngày hội hiến máu “Giọt Hồng Đất Cảng” không chỉ cung cấp nhu cầu máu cần thiết của thành phố mà còn là một chương trình sự kiện truyền thông lớn, đậm chất nhân văn, góp phần giáo dục tình yêu thương giữa con người với con người trong cộng đồng.

Các gia đình và cá nhân được biểu dương.

Nhân Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2024, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND thành phố và Hội Chữ thập đỏ thành phố biểu dương khen thưởng 3 gia đình và 48 cá nhân tiêu biểu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố; tặng hoa động viên 02 cá nhân người hiến máu tiêu biểu xuất sắc tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu Việt Nam diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quận Hải An tham gia hiến máu tình nguyện.

Sau Lễ tôn vinh, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, Nhân dân quận Hải An và các tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện Giọt hồng đất Cảng và diễu hành tuyên truyền, hưởng ứng Hành trình đỏ năm 2024 qua các tuyến phố chính của thành phố.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu của thành phố năm 2024
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác