Print Thứ Sáu, 29/03/2019 09:21

10 gương mặt trẻ tiêu biểu và 20 tài năng trẻ vừa được tôn vinh tại Lễ tuyên dương gương mặt trẻ, tài năng trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2018 với chủ đề “Khát vọng trẻ thời đại 4.0” do Tỉnh Đoàn phối hợp với Trung tâm Truyền thông tỉnh tổ chức tối 26-3, tại Cung Văn hóa thanh thiếu nhi Quảng Ninh (TP Hạ Long).

10 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2018. Ảnh: CTV

Buổi lễ có sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và hơn 1.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi.

10 gương mặt trẻ tiêu biểu và 20 tài năng trẻ tỉnh Quảng Ninh được Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ tỉnh tôn vinh đều là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, như: Học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, khởi nghiệp – kinh doanh, quản lý nhà nước, văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, an ninh quốc phòng, quản lý nhà nước, truyền thông xã hội. Đây cũng là những gương mặt đại diện cho tinh thần, trí tuệ, khát vọng của tuổi trẻ Quảng Ninh mong muốn được cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của quê hương trong thời đại 4.0.

Lễ tuyên dương là sự kiện thường niên được Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ tỉnh tổ chức nhằm tôn vinh, động viên, khích lệ các đoàn viên, thanh thiếu niên là những tài năng trẻ của tỉnh trên các lĩnh vực. Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 88 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2019).

Trải qua 27 năm, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ do Tỉnh Đoàn và Đài PTTH Quảng Ninh – nay là Trung tâm Truyền thông tỉnh sáng lập, điều hành đã huy động được quan tâm, ủng hộ của các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể trong xã hội, qua đó kịp thời phát hiện, hỗ trợ cho hơn hàng ngàn tài năng trẻ của tỉnh phát huy tài năng, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp.

Tại lễ tuyên dương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký biểu dương, ghi nhận những đóng góp của tổ chức Đoàn và Đài PTTH tỉnh- nay là Trung tâm Truyền thông tỉnh trong việc phát hiện, bồi dưỡng, tôn vinh, tạo môi trường để các gương mặt trẻ, tài năng trẻ rèn luyện, cống hiến, trưởng thành. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu, tuổi trẻ cần là lực lượng đi đầu, đại diện cho hình ảnh con người Quảng Ninh “Năng động – Sáng tạo – Hào sảng – Lành mạnh – Văn minh – Thân thiện”. Nhất là trong thời kỳ hội nhập, trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này, thanh, thiếu nhi cần nỗ lực phấn đấu rèn luyện đạo đức, lối sống, hoàn thiện nhân cách, tích cực học tập, lao động, cống hiến; đi đầu trong tiếp cận, tận dụng cơ hội của thời đại mới để nâng cao trình độ, đặc biệt là ngoại ngữ, công nghệ thông tin, tiến tới làm chủ chính quyền số, thành phố thông minh, góp sức xây dựng Quảng Ninh thành nơi đáng đến và nơi đáng sống.

Tại lễ tuyên dương, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã ủng hộ Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ tỉnh với số tiền hơn 400 triệu đồng.

HẢI HẬU

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Tôn vinh đoàn viên, thanh niên tiêu biểu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác