Print Thứ Năm, 04/11/2021 23:27 Gốc

Thông tin từ UBND huyện Tiên Lãng cho biết, tối 4/11, trên địa bàn huyện phát hiện thêm 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo đó, ca bệnh F0 là N.V.P, sinh năm 1970, địa chỉ tại thôn Kỳ Vỹ Thượng, xã Quang Phục trở về từ thành phố Vũng Tàu.

Lịch trình di chuyển của người bệnh như sau: Người bệnh sống ở Tổ 7, thị xã Cẩm Phú, thành phố Vũng Tàu. Ngày 22/10, người bệnh đi xe máy ra ga Sài Gòn về Ga Hà Nội bằng tàu hỏa. Tại ga Hà Nội, người bệnh thuê taxi riêng về Hải Phòng đến trạm kiểm soát dịch bệnh đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng khai báo y tế. Người bệnh được trạm khai báo cho taxi Én Vàng về trạm y tế xã Quang Phục, Tiên Lãng và được theo dõi, chăm sóc tại nhà từ ngày 24/10. Đến ngày 31/10, người bệnh xuất hiện sốt, ho, đau họng, người mệt, ở nhà tự mua thuốc paracetamol uống nhưng không đỡ.

Ngày 3/11, người bệnh tới khám tại Trung tâm chẩn đoán và điều trị chất lượng cao cơ sở 2 (Khu 3, thị trấn Tiên Lãng, Hải Phòng). Ngày 4/11, người bệnh vẫn sốt, ho đau họng nhập viện khoa Truyền Nhiễm, Bệnh viện Kiến An lúc 12 giờ 40 phút. Người bệnh làm xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 kết quả dương tính. Đến 20 giờ ngày 4/11, xét nghiệm có kết quả dương tính lần 2. Người bệnh nằm tại phòng cách ly khoa Truyền Nhiễm, Bệnh viện Kiến An.

Được biết, người bệnh N.V.P đã được tiêm 1 mũi vaccine AstraZeneca ngày 4/10.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Tiên Lãng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực gia đình người bệnh N.V.P ở tại thôn Kỳ Vỹ thượng, xã Quang Phục; truy vết bước đầu xác định được 25 trường hợp F1. Hiện UBND huyện Tiên Lãng đang tập trung truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh.

Như vậy tính đến thời điểm này, huyện Tiên Lãng có 2 ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2 đều ở xã Quang Phục.

* Tối 4/11, đại diện lãnh đạo Phòng Y tế quận Kiến An thông tin, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm người bệnh N.V.P ở tại thôn Kỳ Vỹ Thượng, xã Quang Phục dương tính với virus SARS-CoV-2, Bệnh viện Kiến An tiến hành các biện pháp phun thuốc khử khuẩn khu vực liên quan đến khoa Truyền nhiễm của bệnh viện; rà soát thông tin các trường hợp ra, vào khoa. UBND quận Kiến An cũng chỉ đạo phòng y tế tiến hành rà soát, truy vết nhanh, phát hiện sớm các trường hợp F1, F2 có liên quan đến các ca bệnh để bảo đảm cách ly y tế kịp thời./.

Tin: Tiến Đạt, Vân Nga. Ảnh: Đỗ Hiền

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tối 4/11, thêm 1 ca dương tính với virus SARS -CoV-2 tại xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác