Trong đó, vùng sản xuất lúa giống, lúa chất lượng là 172 vùng với diện tích 3.158 ha (bình quân 18,36 ha/vùng) cho sản lượng 41.143 tấn/năm.
80 vùng sản xuất rau, màu tập trung với diện tích là 1.139 ha (bình quân 16,73 ha/vùng), sản lượng hàng năm đạt 45.658 tấn, tập trung chủ yếu tại huyện Vĩnh Bảo, Kiến Thụy, An Dương và Thủy Nguyên.
Thành phố đã xây dựng 4 vùng sản xuất rau an toàn tập trung với việc thực hiện đầu tư hạ tầng, thực hiện quy trình sản xuất theo Viet GAP.
Ngoài ra, hiện có 11 vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích 738 ha (bình quân 67 ha/vùng) cho sản lượng 14.308 tấn. Một số vùng cây ăn quả chủ lực, có lợi thế như: Vải Bát Trang (An Lão) 80 ha, na 20 ha, bưởi Lâm Động 30 ha (Thủy Nguyên), táo Bàng La (Đồ Sơn) 80 ha, quýt Gia Luận (Cát Hải) 25 ha…
Một số sản phẩm đã có nhãn hiệu hàng hóa, tem truy xuất nguồn gốc gồm chuối, na Liên Khê (Thủy Nguyên), táo và cà chua Bàng La (Đồ Sơn), dưa hấu Tiên Cường (Tiên Lãng)…
TRUNG KIÊN
Ngày 25/11, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII…
Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị Trung ương tập trung cho ý kiến vào…
UBND thành phố vừa ban hành Chỉ thị 14/CT-UBND yêu cầu Sở Giáo dục và…
Nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông…
Tổng cục Hải quan mới có Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cục Điều tra…
Tối 23-11, chung kết Nam vương Thế giới - Mr World 2024 diễn ra tại…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More