Trong đó, vùng sản xuất lúa giống, lúa chất lượng là 172 vùng với diện tích 3.158 ha (bình quân 18,36 ha/vùng) cho sản lượng 41.143 tấn/năm.
80 vùng sản xuất rau, màu tập trung với diện tích là 1.139 ha (bình quân 16,73 ha/vùng), sản lượng hàng năm đạt 45.658 tấn, tập trung chủ yếu tại huyện Vĩnh Bảo, Kiến Thụy, An Dương và Thủy Nguyên.
Thành phố đã xây dựng 4 vùng sản xuất rau an toàn tập trung với việc thực hiện đầu tư hạ tầng, thực hiện quy trình sản xuất theo Viet GAP.
Ngoài ra, hiện có 11 vùng trồng cây ăn quả tập trung với diện tích 738 ha (bình quân 67 ha/vùng) cho sản lượng 14.308 tấn. Một số vùng cây ăn quả chủ lực, có lợi thế như: Vải Bát Trang (An Lão) 80 ha, na 20 ha, bưởi Lâm Động 30 ha (Thủy Nguyên), táo Bàng La (Đồ Sơn) 80 ha, quýt Gia Luận (Cát Hải) 25 ha…
Một số sản phẩm đã có nhãn hiệu hàng hóa, tem truy xuất nguồn gốc gồm chuối, na Liên Khê (Thủy Nguyên), táo và cà chua Bàng La (Đồ Sơn), dưa hấu Tiên Cường (Tiên Lãng)…
TRUNG KIÊN
Trong dịp lễ 30.4-1.5, lượng khách đến Hải Phòng tăng cao, công suất phòng tại…
Chuẩn bị Kỳ họp thứ Bảy Quốc hội khoá XV, chiều 3/5, Đoàn đại biểu…
Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Thông tư quy định về Giấy…
Trước thông tin vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 đang bị cáo buộc gây ra tác dụng…
Sáng 3/5, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố do đồng chí Phạm…
Sáng 3/5, Tổ công tác Cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) của Thủ tướng…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More