Print Chủ Nhật, 03/03/2019 09:52

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP Công an về bảo vệ tuyệt đối an toàn công tác PCCC tại các sự kiện chính trị, xã hội của thành phố,Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – CATP, công an các địa phương đã tổ chức nghiêm công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy cứu nạn, cứu hộ, chủ động lực lượng và phương tiện.

Nhằm chủ động trong mọi tình huống, kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – CATP đã yêu cầu các Đội nghiệp vụ, Đội Khu vực huấn luyện, kiểm tra kỹ chiến thuật của CBCS; liên tục kiểm tra phương tiện phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đặc biệt, phương tiện trang bị cho CBCS tham gia làm nhiệm vụ được kiểm tra chặt chẽ.

Mặt khác, với mô hình tổ chức bộ máy mới, Phòng Cảnh sát PCC và CNCH – CATP Hải Phòng hiện có 5 đội PCCC khu vực, 1 đội PCCC trên sông, 1 đội CNCH; 14 quận, huyện đều có đội PCCC thường trực tại chỗ. Tại các địa bàn trọng điểm đều có các Đội đóng quân, đảm bảo khi có sự cố xảy ra, công tác triển khai lực lượng, phương tiện kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã chủ động phát hiện và kịp thời xử lý các tồn tại, thiếu sót, vi phạm qua đó từng bước nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở đối với công tác PCCC và CNCH.

MP

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Toàn dân Phòng cháy chữa cháy: Không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác