Print Chủ Nhật, 10/03/2019 15:51

Dù được phân công ở vị trí công tác nào, hội viên phụ nữ Công an Hải Phòng đều không quản ngại khó khăn, gian khổ luôn hoàn thành vai trò của mình, góp phần không nhỏ vào xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân “Vì nước quên thân vì dân phục vụ”.

Những việc làm thiết thực

Chứng kiến sự ngượng ngùng, nhanh chóng gạt đi những giọt nước mắt lăn trên khuôn mặt hạnh phúc của bà Nguyễn Thị Mái, hội viên ở thôn Hộ Tứ Nội, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, mới hay món quà Hội Phụ nữ Công an quận Hồng Bàng cùng các đơn vị, đoàn thể, người thân dành tặng quý giá biết nhường nào.

Biết tới hoàn cảnh khó khăn của bà Mái, lại phải sống trong căn nhà đã xuống cấp, với sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo CAQ, Hội phụ nữ CAQ Hồng Bàng đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ kinh phí 30 triệu đồng cùng các chính quyền, ban ngành địa phương và người thân chung tay xây dựng Nhà “Mái ấm tình thương”.

Trước tình cảm ấm áp của nữ cán bộ, chiến sĩ CAQ Hồng Bàng cùng mọi người dành tặng cho mình, bà Mái nghẹn ngào mãi mới thốt lên được lời cám ơn.

Nữ CBCS Công an huyện An Dương giải quyết thủ tục hành chính cho công dân. Ảnh Minh Phương

Hay ngày 10-7-2018, ông Matsushita Naoto đã gửi Thư cảm ơn từ Nhật Bản đến Giám đốc CATP Hải Phòng. Trong thư, ông Matsushita Naoto bày tỏ xúc động, đặc biệt là cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình, chu đáo của CBCS Phòng Quản lý  Xuất nhập cảnh -CATP, trong đó có 2 đồng chí Phạm Thị Ánh và Đỗ Thị Hà Vinh. Ông Matsushita Naoto cũng nhấn mạnh đó là những hành động tốt đẹp khiến ông đến giờ vẫn không thể nào quên.

Theo đó, khoảng 12h30 ngày 23-4-2017, ông Matsushita Naoto đến Phòng PA72-CATP trình báo về việc bị thất lạc hộ chiếu và đề nghị trợ giúp để quay trở về nước. Khi đến, ông Matsushita Naoto trong tình trạng mệt mỏi và lo lắng do không có hộ chiếu, lại bị đói, mệt vì không còn tiền…

Hai đồng chí Phạm Thị Ánh và Đỗ Thị Hà Vinh khi đó đã nhiệt tình hướng dẫn ông làm các thủ tục cần thiết để có thể nhanh chóng trở về Nhật Bản, ngoài ra còn mua đồ ăn, nước uống, quyên góp số tiền 1 triệu đồng (khoảng 5.000 Yên) để giúp ông di chuyển từ Hải Phòng lên Hà Nội, đến các cơ quan chức năng cũng như Đại sứ quán Nhật Bản để hoàn tất thủ tục.

Khẳng định vai trò trên các lĩnh vực công tác

Trên đây chỉ là 2 trong rất nhiều hoạt động góp phần không nhỏ xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của các cấp Hội Phụ nữ CAHP triển khai trong thời gian qua.

Hội Phụ nữ CAHP trao tặng kinh phí hỗ trợ cho hội viên khó khăn tại huyện Tiên Lãng. Ảnh Minh Phương

Với sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và cấp ủy lãnh đạo các đơn vị, phong trào của Hội Phụ nữ CATP đã có những bước phát triển vững chắc. Hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao; tổ chức phụ nữ các cấp được củng cố, ổn định; đội ngũ cán bộ Hội gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm.

Để các phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ CATP luôn tạo điều kiện để hội viên thể hiện tài năng, trí tuệ, bản lĩnh của người phụ nữ CAND.

Hội Phụ nữ các cấp còn tổ chức nhiều buổi sinh hoạt, tọa đàm với nội dung, chuyên đề phong phú, thiết thực, thu hút toàn thể hội viên nhiệt tình tham gia hưởng ứng phong trào phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” giai đoạn 2017 – 2021; Kế hoạch “Nét đẹp phụ nữ Công an Hải Phòng”…

Đồng thời, Hội tổ chức cho 100% hội viên ký cam kết thực hiện nội dung của phong trào thi đua, từ đó cơ sở, chi hội trực thuộc lựa chọn, xây dựng và đăng ký các công trình, phần việc gắn với nội dung phong trào.

Không chỉ vậy, Ban chấp hành Hội Phụ nữ các cấp còn là chỗ dựa cho chị em khi gặp những khó khăn trong cuộc sống. Nhiều hình thức hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết cho chị em về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, văn hóa xã hội, kỹ năng giao tiếp ứng xử, nếp sống văn minh… đã được tổ chức.

Lãnh đạo CAQ Hồng Bàng, Hội LHPN thành phố chung vui với bà Nguyễn Thị Mái khi về ngôi nhà mới. Ảnh Minh Phương

Hàng năm, Hội đều tổ chức cho CBCS nữ trong CATP khám kiểm tra sức khỏe, nhờ đó giúp chị em chủ động trong phòng, chữa bệnh, đảm bảo sức khỏe cho công việc.

Các cấp Hội còn quan tâm đến hoạt động hỗ trợ chị em phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc; đồng thời quan tâm tổ chức các hoạt động hè cho con CBCS, biểu dương và thưởng học sinh xuất sắc; chăm lo cho con thương binh, thân nhân liệt sỹ, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt…

Với chỗ dựa vững chắc đó, cán bộ, chiến sĩ nữ CAHP không chỉ thực hiện hiệu quả công tác hội mà còn hoàn thành công tác nhiệm vụ chuyên môn.

Xuất phát từ thực tiễn và yêu cầu, nhiệm vụ công tác, phụ nữ CATP có mặt ở hầu hết các lĩnh vực. Dù trên cương vị nào, nữ CBCS luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết lòng phục vụ nhân dân.

Họ đã vượt qua khó khăn, thử thách, tận tâm, đưa ra nhiều sáng kiến giúp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm, các cấp Hội đều chủ động đăng ký mới và duy trì tốt các công trình, phần việc chuyên môn.

Trong đó, nhiều cơ sở hội đã đăng ký, đảm nhận nhiều công trình khó, phần việc mới, phục vụ có hiệu quả cho các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Tiêu biểu, như: “Nhóm phụ nữ tiết kiệm” của CAQ Hồng Bàng, Phòng PA04; “Phòng tiếp dân kiểu mẫu”, “Bếp ăn tập thể”; Cấp CCCD lưu động cho các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố của Phòng PC06; Nữ Cảnh sát phòng cháy – Vì một cộng đồng không cháy nổ” của Phòng PC09…

Là phụ nữ trong thời đại mới, hội viên Hội Phụ nữ CATP không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ, rèn luyện tác phong theo 6 điều Bác Hồ dạy, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND qua đó khẳng định vai trò, vị trí trên mọi lĩnh vực công tác, chiến đấu, đảm bảo ANTT, góp phần tích cực vào thành tích, chiến công chung của toàn lực lượng Công an thành phố Cảng.

MINH PHƯƠNG

Nguồn. ANHP

 

 

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Tỏa sáng hình ảnh người nữ chiến sĩ Công an Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác