Print Thứ Bảy, 02/11/2019 06:58

Chiều 1/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với UBND thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) tổ chức Tọa đàm xúc tiến Thương mại, Đầu tư Việt Nam – Nhật Bản.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Kohei Yamamoto, Bí thư thứ 2 phụ trách đầu tư, thương mại và công nghiệp, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI; ông Takeo Nakajim, Trưởng đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO); ông Matsudhita Kazuhiko, Phó Chủ tịch JCCI. Tham dự có đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản và lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả đã giới thiệu, trao đổi và thảo luận về những cơ hội đầu tư, kinh doanh tại thị trường Nhật Bản và Hải Phòng. Đặc biệt là cơ hội hợp tác với Nhật Bản trong xuất khẩu sản phẩm công nghiệp và dịch vụ logistics tại Hải Phòng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành phát biểu.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tich UBND thành phố Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: thành phố Hải Phòng nằm trong khu vực có vị trí chiến lược rất quan trọng, có đủ 5 loại hình giao thông, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Năm 2019, tốc độ phát triển kinh tế đạt được kết quả rất khả quan; trong 10 tháng đầu năm 2019, các chỉ tiêu về kinh tế xã hội thành phố hoàn thành ở mức cao. Đặc biệt tổng sản phẩm trên địa bàn đạt tốc độ 16,42% cao nhất từ trước đến nay, bằng 2,35 lần bình quân chung cả nước, chỉ số phát triển công nghiêp IIP tăng cao đạt 26,4% so với cùng kỳ, sản lượng hàng hóa qua cảng đạt 102 triệu tấn, tăng 15,5% so với cùng kỳ.

Hết tháng 10/2019, trên địa bàn thành phố có 680 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI với số vốn đầu tư 17 tỷ 590 triệu USD, trong đó có 144 dự án đến từ Nhật Bản với số vốn trên 5 tỷ USD với các tên tuổi lớn của các tập đoàn công ty lớn của Nhật Bản. Thành phố Hải Phòng đã có quan hệ hợp tác và quan hệ kết nghĩa với một số địa phương của Nhật Bản đạt kết quả cao. Các nhà đầu tư đến với Hải Phòng chỉ cần làm việc với một đầu mối (Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố). Với các đối tác đến từ Nhật Bản, thành phố có Tổ công tác Nhật Bản là địa chỉ tin cậy, thân thiện của các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại thành phố Hải Phòng.

Hiện nay, chính quyền thành phố đang ra sức nỗ lực để quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư của thành phố thông qua 3 khâu đột phá: đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng đồng bộ, cải thiện mạnh mẽ thủ tục hành chính và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thành phố cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản đến nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư tại thành phố.

Nguyễn Hải

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tọa đàm xúc tiến thương mại, đầu tư Việt Nam – Nhật Bản
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác