Print Thứ Bảy, 02/11/2019 11:13

Chiều 1/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với UBND thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm xúc tiến Thương mại, Đầu tư Việt Nam – Nhật Bản.

Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành. Ông Kohei Yamamoto, Bí thư thứ 2 phụ trách đầu tư, thương mại và công nghiệp (Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam); ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI; ông Takeo Nakajima, Trưởng đại  diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO); ông Matsudhita Kazuhiko, Phó Chủ tịch JCCI; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp của Nhật Bản và thành phố.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả đã giới thiệu, trao đổi và thảo luận về những cơ hội đầu tư, kinh doanh tại thị trưởng Nhật Bản và Hải Phòng. Đặc biệt cơ hội hợp tác với Nhật Bản trong xuất khẩu sản phẩm công nghiệp và dịch vụ Logistics tại Hải Phòng.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tich UBND thành phố Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh: Thành phố Hải Phòng nằm trong khu vực có vị trí chiến lược rất quan trọng, có đủ 5 loại hình giao thông; cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại.

10 tháng của năm 2019, các chỉ tiêu về kinh tế xã hội thành phố hoàn thành ở mức cao. Hết tháng 10/2019, trên địa bàn thành phố có 680 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI với số vốn đầu tư 17 tỷ 590 triệu USD. Trong đó có 144 dự án đến từ Nhật Bản với số vốn trên 5 tỷ USD từ nhiều tập đoàn lớn của Nhật. Hải Phòng cũng có quan hệ hợp tác và kết nghĩa với một số địa phương của Nhật Bản đạt kết quả cao.

Hiện chính quyền thành phố đang nỗ lực quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư của thành phố thông qua 3 khâu đột phá: đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng đồng bộ, cải thiện mạnh mẽ thủ tục hành chính và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, thành phố cũng cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản đến nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư tại thành phố.

Bùi Hạnh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Tọa đàm xúc tiến Thương mại, Đầu tư Việt Nam – Nhật Bản
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác