Print Thứ Năm, 04/04/2019 17:01

Chiều 4/4, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Tọa đàm về Ngày sách Việt Nam với chủ đề  “Học sinh và Văn hóa đọc” tại Trường THCS Nam Hà, quận Kiến An.

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4/ hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Năm 2019 là năm thứ 6 thành phố Hải Phòng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam. Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2019 diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Hệ thống trường học, hệ thống thư viện, lực lượng an ninh quốc phòng, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn thành phố đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như: trưng bày, giới thiệu sách; giao lưu tác giả – tác phẩm; tổ chức quyên góp và trao tặng sách…

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm nay là chương trình Tọa đàm về Ngày Sách Việt Nam với chủ đề “Học sinh và Văn hóa đọc” – “Đọc sách để thay đổi” tại trường THCS Nam Hà, nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

Chương trình Tọa đàm với sự tham dự của nhà văn Nguyễn Đình Tú – Phó Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ quân đội, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, một nhà văn quân đội khá thành công với những tác phẩm đề cập đời sống đương đại. Nội dung Tọa đàm đề cập đến thực trạng của văn hóa đọc hiện nay, sự phát triển bền vững của thói quen đọc sách và kỹ năng đọc ở học sinh, sinh viên, sự lan tỏa của niềm đam mê đọc sách và văn hóa đọc trong môi trường học đường… góp phần duy trì và phát triển thói quen đọc sách cho học sinh, khẳng định giá trị của sách đối với việc học, phát triển toàn diện của học sinh.

Phát biểu tại Lễ khai mạc chương trình Tọa đàm, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương đơn vị; cùng chung tay trong việc xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, xây dựng một xã hội học tập và học tập suốt đời.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tọa đàm về Ngày sách Việt Nam với chủ đề  “Học sinh và Văn hóa đọc”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác