Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:56

Sáng 20/11, tại Hội trường Quận ủy Dương Kinh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố tổ chức Tọa đàm “Ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp đổi mới sáng tạo”. Đây là một hoạt động nằm trong Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2018 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức, trong đó Hải Phòng là một điểm đến. Tham dự có hơn 200 thanh niên, sinh viên là những người đã và đang có dự án, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh buổi Tọa đàm


Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2018 là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia 2018 (Techfest 2018) do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp tổ chức. Đồng thời là hoạt động cụ thể triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 của Hội LHTN Việt Nam.

Các chuyên gia, doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm tại buổi Tọa đàm


Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2018 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” đi qua 11 tỉnh, thành phố từ ngày 18/11 – 29/11/2018, được tổ chức nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, giúp các thành viên tham gia Hành trình có được kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công; tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Qua đó, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Thanh niên giao lưu với các chuyên gia, doanh nghiệp


Tại buổi Tọa đàm, các thanh niên, sinh viên được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia, các doanh nghiệp cũng như các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp đổi mới sáng tạo liên quan đến: Thực trạng của doanh nghiệp Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất kinh doanh; ứng dụng công nghệ thông tin, điều kiện sống còn của doanh nghiệp; giải pháp cho doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp…

Tọa đàm là dịp để cán bộ, hội viên, thanh niên và các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo giao lưu, trao đổi, chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm về vấn đề khởi nghiệp, vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình điều hành, quản lý doanh nghiệp. Từ đó có thể nhân rộng những mô hình, cách làm hiệu quả của các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Hoàng Tùng – haiphong.gov.vn 20/11/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tọa đàm “Ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp đổi mới sáng tạo”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác