Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:46

Sáng 9/10, tại hội trường các Ban xây dựng Đảng, Ban Dân vận Thành ủy phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị tọa đàm “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với nhân dân” theo Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) và Quyết định số 1737-QĐ/TU, Quyết định số 1738-QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy (khóa XIV). Các đồng chí: Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Bùi Đức Quang, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy chủ trì Tọa đàm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao Ban Dân vận và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tổ chức hội nghị này, đây vừa là hoạt động thiết thực hướng về kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2018) và nâng cao hơn chất lượng hiệu quả công tác đối thoại với nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị  Nghĩa phát biểu tại buổi Tọa đàm


Từ năm 2015 đến nay, triển khai Quyết định số 1738-QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, cấp ủy, chính quyền các cấp nghiêm túc thực hiện Quy chế đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân. Đồng chí Bí thư Thành ủy đã có nhiều cuộc đối thoại trực tiếp với các ngành, địa phương, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc trong thực hiện các chủ trương, dự án lớn, liên quan đến đông đảo quyền và lợi ích của nhân dân. Lãnh đạo UBND thành phố đã tổ chức đối thoại với doanh nghiệp về các vấn đề như: chính sách thuế, giá thuê đất, GPMB, chế độ chính sách… nhằm kịp thời tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố cũng đã tổ chức đối thoại với nhân dân nơi có nhiều dự án trọng điểm đi qua, người lao động, chủ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và khu chế xuất trên địa bàn thành phố, qua đó tiếp thu ý kiến góp ý và giải quyết kịp thời các kiến nghị, đề xuất của nhân dân. Trong đó, tập trung vào việc tạo điều kiện thông thoáng trong sản xuất kinh doanh, cũng như giải quyết nhu cầu bức thiết của người lao động liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, vấn đề nhà ở, nhà trẻ và các thiết chế văn hóa dành cho người lao động, về giải tỏa, đền bù đất đai, vấn đề nông nghiệp, nông thôn…

Qua hơn 3 năm thực hiện, việc đối thoại đã được các địa phương, thành phố tổ chức ngày càng bài bản, cụ thể. Một số địa phương đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại có hiệu quả cao, tạo được sự đồng thuận lớn trong nhiều dự án của thành phố và đất nước như: Cát Hải, Hồng Bàng… Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu hệ thống dân vận, mặt trận tiếp tục quan tâm phối hợp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc đối thoại với nhân dân, tập trung vào giải quyết những vấn đề mới, khó, đang có nhiều phát sinh trong thực tiễn.

Tại tọa đàm đã ghi nhận nhiều lượt ý kiến của các cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở đóng góp nhiều ý kiến, phản ánh thực tiễn công tác đối thoại với nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền được ban tổ chức ghi nhận đánh giá cao.

LHT – haiphong.gov.vn 10/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác