Print Thứ Tư, 18/05/2022 17:30 Gốc

Chiều 18/5, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức Tọa đàm khoa học “Một số giải pháp xây dựng Đảng về đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng Đảng bộ thành phố Hải Phòng trong sạch, vững mạnh”. Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì Tọa đàm.

Dự Tọa đàm có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Thành ủy, bí thư các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và các nhà khoa học.

Quang cảnh Tọa đàm.

Các đại biểu dự Tọa đàm.

Tọa đàm khoa học “Một số giải pháp xây dựng Đảng về đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng Đảng bộ thành phố trong sạch, vững mạnh” được tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 67 năm Ngày Hải Phòng giải phóng. Tọa đàm không chỉ là hoạt động thiết thực để tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với thành phố Hải Phòng mà còn góp phần đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 01, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”. Những kết quả của Tọa đàm khoa học cũng sẽ tạo ra động lực mới cho toàn Đảng bộ, hệ thống chính trị thành phố trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại Tọa đàm.

Tại Tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận tập trung làm rõ những nội dung chủ yếu như: Khẳng định ý nghĩa, giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc của tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng Đảng về đạo đức theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; nghiên cứu, đề xuất các giải pháp mang tính lý luận và thực tiễn góp phần vào xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xây dựng Đảng về đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh, vận dụng vào thực tiễn của Đảng bộ thành phố; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo tinh thần các nghị quyết của Đảng và Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố tham luận tại Tọa đàm.
Đồng chí Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tham luận tại Tọa đàm.

Các đại biểu cũng làm rõ bài học về xây dựng Đảng và củng cố chính quyền các cấp trong giai đoạn hiện nay; trong đó xác định xây dựng Đảng về đạo đức là một trong những vấn đề quan trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ thành phố, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII “Về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” xứng đáng với niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại Tọa đàm.

Phát biểu tại Tọa đàm, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cảm ơn những tình cảm, sự đóng góp trí tuệ, tâm huyết của các đại biểu, các nhà khoa học tại cuộc Tọa đàm. Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, để tiếp tục có những giải pháp lớn, mang tính định hướng góp phần vào xây dựng Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị thành phố với những khát vọng lớn lao đã được được xác định trong nghị quyết của Trung ương, của Thành ủy, Hải Phòng tiếp tục nhận được sự quan tâm tích cực và trí tuệ của các nhà khoa học, các đại biểu để cùng chung sức, đồng hành cùng thành phố Hải Phòng tiếp tục phát triển.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các cấp ủy, các tổ chức đảng và cả hệ thống chính trị các cấp tiếp tục triển khai mạnh mẽ việc tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức sâu sắc những giá trị lý luận và thực tiễn trong xây dựng Đảng về đạo đức theo tư tưởng của Hồ Chí Minh; tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những giải pháp quan trọng, có tính thiết thực, khoa học, lâu dài và thường xuyên nhằm góp phần xây dựng Đảng bộ thành phố trong sạch, vững mạnh, xây dựng và phát triển thành phố nhanh, bền vững.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tọa đàm khoa học “Một số giải pháp xây dựng Đảng về đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng Đảng bộ thành phố Hải Phòng trong sạch, vững mạnh”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác