Print Thứ Ba, 02/04/2024 08:06 Gốc

Nhân Kỷ niệm 7 năm Ngày thành lập Kênh Phát thanh Giao thông (1/4/2017 – 1/4/2024), tại Trường quay S3, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng vừa tổ chức chương trình Tọa đàm “Kéo giảm tai nạn giao thông  –  Mệnh lệnh phải thực hiện”.

Các đại biểu dự Chương trình Tọa đàm “Kéo giảm tai nạn giao thông  –  Mệnh lệnh phải thực hiện”.

Tham dự chương trình Tọa đàm có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ – Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố; lãnh đạo các Sở, ngành chức năng; đại diện các Hiệp hội; doanh nghiệp; các Hội nhóm, lái xe chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ chúc mừng tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Kênh Phát thanh Giao thông trong thời gian qua luôn sáng tạo không ngừng, nỗ lực mang đến cho người nghe những thông tin hữu ích, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông, các thông tin chỉ đạo, điều hành của chính quyền thành phố, những vấn đề liên quan đến hạ tầng giao thông với người tham gia giao thông trên các cung đường… từ đó góp phần nâng cao văn hóa của người tham gia giao thông. Nhấn mạnh yêu cầu đặt ra trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ đề nghị đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Kênh cần phải trau chuốt đổi mới từng ngày, tiếp tục trau dồi nghiệp vụ, thực hiện mọi biện pháp cần thiết, phát huy hiệu quả của Kênh để đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành thực hiện nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông, nhất là tuyên truyền cho đội ngũ lái xe; đồng thời tiếp tục cung cấp thông tin kịp thời, góp phần chống ùn tắc, giảm thiểu tai nạn giao thông, thiết thực chung tay xây dựng văn hóa giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông.

Các đại biểu tham dự Tọa đàm.

Tại chương trình Tọa đàm, các đại biểu khách mời đại diện các Sở, ngành chức năng, các Hiệp hội trên địa bàn thành phố đã cùng tham gia thảo luận làm rõ nguyên nhân chính khiến số vụ TNGT trên địa bàn thành phố gia tăng trong thời gian qua, đặc biệt là tình trạng TNGT xảy ra trên 2 tuyến QL.5 và QL.10; đại diện Hiệp hội vận tải thành phố chia sẻ về tình hình TNGT trong thời gian qua cùng những vấn đề phát sinh liên quan đến va chạm TNGT đã gây những ảnh hưởng như thế nào tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp; việc chậm trễ xử lý những bất cập trên một số tuyến QL do Trung ương quản lý; Công an thành phố thông tin về tình trạng TNGT liên quan đến thanh thiếu niên học sinh đang có chiều hướng phức tạp; Sở GTVT thông tin giải pháp về tình trạng thiếu bãi đỗ xe, điểm dừng xe tại khu vực Trung tâm thành phố…

Trong thời lượng 120 phút, Chương trình Tọa đàm đã phần nào cho thấy mọi nỗ lực của các các ngành chức năng, đơn vị và địa phương trong việc nâng cao hiệu quả bảo đảm trật tự ATGT, những vấn đề hạn chế bức xúc của giao thông hiện nay cùng những giải pháp nỗ lực để quyết tâm kiềm chế và kéo giảm TNGT trong năm 2024.

Đại biểu tham dự Chương trình Tọa đàm.

Cách đây 7 năm, ngày 01/4/2017, được sự quan tâm của thành phố, Kênh Phát thanh Giao thông trên tần số FM 102,2 MHz được thành lập. Đến ngày 12/10/2023, kênh được đổi tên là THP Giao thông. Đây là Kênh phát thanh chuyên biệt phản ánh những vấn đề về giao thông với mục tiêu góp phần thiết thực vào công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Hiện nay, Kênh có thời lượng phát sóng 14 giờ 15 phút/ ngày, trong đó có 85% thời lượng phát sóng về giao thông. Số giờ phát sóng trực tiếp là 6 giờ/ngày. 

Trâm Bầu

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tọa đàm “Kéo giảm tai nạn giao thông  – Mệnh lệnh phải thực hiện”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác