Print Thứ Ba, 30/08/2022 21:30 Gốc

Chiều 30/8, quận Hồng Bàng tổ chức chương trình Tọa đàm “Đường đến vinh quang”. Dự Tọa đàm có đồng chí Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THCS, THPT trên địa bàn và các em học sinh giỏi tham gia đội tuyển lớp 8, lớp 9, lớp 12 trên địa bàn quận.

Năm học 2021-2022 đã khép lại với những thành công rất ấn tượng của ngành Giáo dục và đào tạo quận Hồng Bàng khi kết quả thi vào lớp 10 THPT đứng thứ 2 thành phố, với nhiều em đạt ngôi vị thủ khoa các Trường THPT tốp đầu của thành phố như: Trần Phú, Thái Phiên, Ngô Quyền. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được chú trọng, quan tâm với tổng số giải đạt được 697 giải các cấp trong đó có nhiều giải nhất, nhiều Huy chương vàng…

Lãnh đạo quận Hồng Bàng tặng hoa, quà cho diễn giả và 2 em học sinh.
Quang cảnh Tọa đàm.
Các đại biểu và các em học sinh dự Tọa đàm.

Những kết quả đó đã khẳng định tinh thần làm việc, ý chí quyết tâm của các nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, và sự quan tâm, đầu tư của quận dành cho ngành Giáo dục là đúng hướng và hiệu quả.

Giao lưu với em Ngô Quý Đăng và em Nguyễn Đình Kiên.

Tại Tọa đàm, các đại biểu và các em học sinh đã được giao lưu, gặp gỡ giữa 2 em học sinh: Ngô Quý Đăng, cựu học sinh lớp 12A1, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội – Học sinh giành Huy chương vàng Olympic Toán Quốc tế IMO với số điểm tuyệt đối 42/42 và em Nguyễn Đình Kiên, cựu học sinh lớp 9A1 Trường THCS Hồng Bàng, thủ khoa Toán chuyên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, hiện là học sinh lớp 11 chuyên Toán Trường THPT chuyên Trần Phú, thí sinh vượt cấp đạt giải nhì môn Toán kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. Đây là hai tấm gương tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế.

Đồng thời được nghe diễn giả PGS.TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa các Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục-Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ bí quyết để thành công trong học tập.

Các em học sinh dự tại Tọa đàm:

Tọa đàm “Đường đến vinh quang” là một việc làm hết sức ý nghĩa và cần thiết tạo động lực quyết tâm cho học sinh trước thềm năm học mới. Thông qua chương trình giao lưu với tấm gương học sinh xuất sắc tiêu biểu và những trao đổi chia sẻ của diễn giả sẽ truyền cảm hứng, tạo động lực, tiếp thêm ý chí, nghị lực và quyết tâm cho các em học sinh giỏi của quận Hồng Bàng thành công trên con đường chinh phục tri thức. Đồng thời tạo chuyển biến tích cực cho cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường trong việc quan tâm đến công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tọa đàm “Đường đến vinh quang”: Truyền cảm hứng, tạo động lực, tiếp thêm ý chí, nghị lực và quyết tâm cho các em học sinh giỏi của quận Hồng Bàng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác