Print Thứ Năm, 23/06/2022 15:00 Gốc

Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2022) và 31 năm Báo An ninh Hải Phòng (nay là Chuyên đề An ninh Hải Phòng) xuất bản số đầu tiên. Sáng 23/6, Công an thành phố tổ chức Tọa đàm “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lượng Công an thành phố Hải Phòng trong sạch vững mạnh”.

Dự Tọa đàm có đồng chí Thiếu tướng Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Hải Phòng và một số cơ quan báo chí.

Quang cảnh buổi Tọa đàm.

Tại Tọa đàm, các đại biểu là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an thành phố, lãnh đạo các cơ quan báo, đài địa phương, thường trú trên địa bàn thành phố và một số địa phương bạn ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu, đóng góp to lớn của lực lượng Công an nhân dân trong đó có lực lượng Cảnh sát nhân dân thành phố Cảng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong suốt chặng đường 60 năm qua. Tham luận của các đại biểu cũng nêu cao vai trò của đội ngũ báo chí trong sự nghiệp bảo vệ An ninh Tổ quốc, đồng thời đề xuất một số giải pháp tạo bước đột phá mới, hiệu quả hơn nữa trong công tác tuyên truyền trên các phương tiện báo viết, báo hình, báo nói, báo điện tử…, nhất là về các lĩnh vực xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, trong sạch, vững mạnh.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tham luận tại Tọa đàm.
Đại diện Hội Nhà báo thành phố tham luận tại Tọa đàm.

Với phương châm hướng về cơ sở, công tác tuyên truyền cần tập trung hơn nữa phản ánh hoạt động của Công an xã, phường, thị trấn ở cơ sở; các gương người tốt, việc tốt, mô hình mới, cách làm hay của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát thành phố trong thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy, trong phong trào thi đua “Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, góp phần tạo nên hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân, để người dân tin tưởng, giúp đỡ Công an nhiều hơn, cổ vũ động viên cán bộ, chiến sỹ Công an thi đua đạt được nhiều thành tích, hoàn thành xuất sắc nhiệm được giao.

Mặt khác, thông qua công tác tuyên truyền đấu tranh vạch trần những luận điệu sai trái, thông tin xấu độc của thế lực thù địch, phản động, cơ hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân, nêu cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật, tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt đấu tranh trấn áp các đối tượng phản động và tội phạm, góp phần ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của thành phố và đất nước.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tọa đàm “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lượng Công an thành phố trong sạch vững mạnh”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác