Print Thứ Bảy, 19/08/2023 10:50 Gốc

Sáng 19/8, tại Trung tâm Tổ chức sự kiện-Tập đoàn Du lịch Hải Đăng, Hội Nhà báo Hải Phòng tổ chức Tọa đàm “Báo chí tuyên truyền, quảng bá, kết nối, phát triển du lịch vùng đồng bằng sông Hồng”.

Dự tọa đàm có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị báo chí thành phố và Hội Nhà báo các tỉnh thành thuộc vùng đồng bằng sông Hồng.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu.

Phát biểu tại Tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cho biết, các tỉnh, thành phố thuộc vùng đồng bằng sông Hồng đều có nhiều tiềm năng lợi thế cả về di tích lịch sử cũng như danh lam thắng cảnh. Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận sự vào cuộc tích cực của Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng cũng như các tỉnh, thành phố trong khu vực để tổ chức Tọa đàm, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá để không chỉ bạn bè trong nước mà du khách quốc tế biết đến những giá trị tốt đẹp của các địa phương. Qua đây, đồng chí mong muốn các đơn vị tạo được sự liên kết, xây dựng nhiều tour tuyến kết nối các tỉnh, thành để góp phần thu hút du khách đến thăm không chỉ tại địa phương mình mà còn đến các tỉnh, thành trong khu vực.

Đại biểu các tỉnh, thành tham dự Tọa đàm.

Vùng đồng bằng sông Hồng gồm 11 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình. Đây được gọi là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, với nhiều thuận lợi về cả địa chính trị, địa kinh tế, địa văn hóa và nhiều tiềm năng, lợi thế to lớn, vượt trội để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nhanh và bền vững, đặc biệt là phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với sản phẩm đa dạng, độc đáo, gắn với phát huy giá trị của nền văn minh sông Hồng.

Đặc biệt, trong khu vực có nhiều di sản thế giới đã được UNESCO công nhận như: Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh); Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long-Hà Nội, bia đá các khoa thi tiến sĩ Triều Lê-Mạc, Hội Gióng đền Phù Đổng, đền Sóc (Hà Nội); Ca trù và Quan họ Bắc Ninh. Ngoài ra, vịnh Hạ Long còn được Tổ chức New7Wonders công nhận là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Đồng chí Nguyễn Trí Tín, Chủ tịch Hội Nhà báo Hải Phòng phát biểu.

Tại Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23/11/2022, Bộ Chính trị đã chỉ đạo phải chú trọng liên kết giữa ngành du lịch với các ngành, lĩnh vực khác nhau trong chuỗi giá trị sản phẩm du lịch; tiếp tục đầu tư phát triển các khu du lịch quốc gia trong vùng, phấn đấu đến năm 2030 thu hút trên 120 triệu lượt khách. Đồng thời, nghiên cứu, ban hành cơ chế, chính sách ưu đãi để xây dựng khu vực Hải Phòng-Quảng Ninh trở thành trung tâm kinh tế biển hiện đại, mang tầm quốc tế, hàng đầu ở Đông Nam Á, là cửa ngõ, động lực phát triển của vùng…

Ông Đỗ Ngọc Hà, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh phát biểu.

Tại Tọa đàm, đại diện Hội Nhà báo các tỉnh thành trong khu vực và lãnh đạo các cơ quan báo chí thành phố đã đóng góp nhiều tham luận có chất lượng, chia sẻ thông tin, quảng bá về tiềm năng thế mạnh du lịch của các địa phương và tổng quan về du lịch vùng, nhằm làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá, kết nối phát triển du lịch vùng đồng bằng sông Hồng, góp phần cụ thể hóa nhiệm vụ tuyên truyền theo Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tọa đàm “Báo chí tuyên truyền, quảng bá, kết nối, phát triển du lịch vùng đồng bằng sông Hồng”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác