Print Thứ Hai, 30/09/2019 21:04

Là người luôn tiên phong, gương mẫu, tâm huyết, chủ động sáng tạo trong công việc, ông Lương Hữu Chiến, Phó Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng TDP 2, Ủy viên BTV Hội Người cao tuổi phường Vạn Hương luôn được nhân dân trong TDP 2 hết mực tin tưởng và kính trọng. Ông còn là 1 trong 2 cá nhân điển hình tiêu biểu đã được Thành phố và Quận biểu dương, khen thưởng nhân dịp sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dù đã ở tuổi 65, tuổi mà lẽ ra có thể an nhàn, thảnh thơi thì ông Lương Hữu Chiến lại chọn mang trên vai trọng trách tổ trưởng TDP, đảm nhận công việc mà người ta vẫn thường nói đùa là “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Trong suốt 4 năm qua, ông luôn làm tròn trọng trách của mình, cùng với nhân dân xây dựng tổ dân phố phát triển toàn diện, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của địa phương.

Là tổ trưởng TDP, trực tiếp quản lý 111 hộ dân, ông luôn quan tâm vận động nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, tăng thu nhập, nâng cao đời sống, nhờ đó số hộ có mức sống cao ngày càng tăng, số hộ nghèo, hộ cận nghèo trong tổ dân phố giảm, hiện nay chỉ còn 3 hộ ở diện hộ nghèo.

Không chỉ vậy, ông còn vận động bà con xóm phố, cùng với các cấp các ngành chung sức chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trên tinh thần “tình làng nghĩa xóm, lá lành đùm lá rách”; tích cực tham gia, thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”…

Trong quá trình khai thực hiện các nhiệm vụ của tổ dân phố, với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, ông luôn tích cực gần dân, tôn trọng nhân dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của nhân dân, từ đó đề xuất, tham mưu với phường giải quyết sao cho hợp tình, hợp lý, đảm bảo quyền lợi của nhân dân.

Ngoài trọng trách là tổ trưởng TDP, ông Lương Hữu Chiến còn giữ cương vị là Ủy viên BTV Hội Người cao tuổi của phường. Hàng năm, ông cùng với tập thể Ban chấp hành Hội tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt các công tác liên quan đến người cao tuổi như thăm hỏi, động viên, tặng quà, thăm khám sức khỏe cho cán bộ hội và hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn…

Bằng tâm huyết, nỗ lực của mình, ông Lương Hữu Chiến nhiều năm qua đã vinh dự được phường, quận, thành phố tặng nhiều bằng khen, giấy khen; trở thành tấm gương sáng được quần chúng nhân dân yêu mến, tin tưởng.

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Tổ trưởng Tổ dân phố gương mẫu trong công việc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác