Print Thứ Năm, 21/07/2022 10:30 Gốc

Để ngăn chặn kịp thời các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, Bộ Công an đã mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trên các tuyến giao thông. Các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông như:vi phạm nồng độ cồn, vượt quá tốc độ cho phép, vi phạm về “cơi nới” thùng xe và chở hàng quá trọng tải… sẽ bị tập trung kiểm tra. Kế hoạch về đợt cao điểm kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm kéo dài trong 03 tháng từ ngày 20/6/2022 đến ngày 20/9/2022.

Đội 1, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt yêu cầu xe vi phạm cơi nới thành, thùng cắt thành theo đúng quy định.

Thực hiện Kế hoạch cao điểm này, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (CATP Hải Phòng) đã phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp vận tải, các bến xe, kho bãi, bến Cảng trên địa bàn Thành phố để tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở, và yêu cầu ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, đặc biệt là việc chấp hành quy định về kinh doanh vận tải và hành vi vận chuyển hàng hóa vượt quá tải trọng xe. Đồng thời, vận động các doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện vận tải vi phạm kích thước thùng xe tự giác tháo, cắt thùng xe trở về đúng với thiết kế đã được phê duyệt.

Xe vi phạm chở quá chiều dài.
Kiểm tra tải trọng xe chở gỗ.

Ngoài việc ra quân đồng đều trên tất cả các tuyến, địa bàn mà đơn vị phụ trách, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (CATP Hải Phòng) còn thành lập riêng một tổ công tác “cơ động” để tuần tra kiểm soát phát hiện, xử lý các phương tiện vi phạm các lỗi như: quá tải, cơi nới thành, thùng… tổ công tác được kiểm tra, xử lý trên tất cả các tuyến, địa bàn thuộc TP Hải Phòng. Đây cùng là lực lượng cơ động, tinh nhuệ, gồm những cán bộ có nhiều năm kinh nghiệm xử lý các trường hợp trây ỳ, chống đối, không chấp hành… vì thực tế cho thấy để kiểm tra một trường hợp quá tải rất mất thời gian và gặp không ít sự kháng cự từ lái xe và chủ xe.

Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc CATP trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra.

Cương quyết cưỡng chế việc tháo, cắt thùng xe trở về theo đúng thiết kế đã được phê duyệt và thông báo tới cơ quan đăng kiểm để yêu cầu chủ xe phải kiểm định lại trước khi đưa phương tiện ra tham gia giao thông theo quy định.Khi xử lý các phương tiện chở hàng quá trọng tải, quá khổ phải bắt buộc hạ tải mới cho phương tiện tiếp tục lưu hành; tiến hành xác minh, làm rõ chủ phương tiện là tổ chức hay cá nhân vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Lái xe không hợp tác, khoá cửa bỏ đi.

Đối với các trường hợp cố tình chống đối việc kiểm tra, xử lý, cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng thì sẽ thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ để xem xét xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ hoặc gây rối trật tự công cộng theo đúng quy định của Pháp luật.

Phòng CSGT đường bộ, đường sắt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tổ công tác “cơ động” của Hải Phòng chuyên xử lý xe vi phạm quá tải, cơi nới thành, thùng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác