Print Chủ Nhật, 28/11/2021 20:47 Gốc

Sáng 28/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng) và gia đình liệt sĩ Phạm Văn Huy tổ chức lễ truy điệu và đưa hài cốt liệt sĩ Phạm Văn Huy được cải táng từ nghĩa trang nhân dân của xã về nghĩa trang liệt sĩ xã Tiên Thanh.

Liệt sĩ Phạm Văn Huy, sinh năm 1979, nguyên là đại úy quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), nhân viên Phòng Trinh sát (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1). Vào ngày 20/6/2015, trong khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trên biển, đại úy Phạm Văn Huy dũng cảm quên mình để bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân trong điều kiện sóng to gió lớn và anh dũng hy sinh. Để ghi nhận công lao, sự hy sinh anh dũng của đại úy QNCN Phạm Văn Huy đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 14//01/2016, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận liệt sĩ đối với đại úy QNCN Phạm Văn Huy.

Lễ truy điệu và đưa hài cốt liệt sĩ Phạm Văn Huy về nghĩa trang liệt sĩ xã Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng).

Trong không khí trang nghiêm và thiêng liêng, các đại biểu kính cẩn dâng những vòng hoa tươi thắm, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ Phạm Văn Huy. Tấm gương quên mình vì nhiệm vụ của đại úy Phạm Văn Huy tỏa sáng hình ảnh cao đẹp người chiến sĩ Cảnh sát biển trên mặt trận đấu tranh chống tội phạm, vi phạm trên biển, vì sự bình yên của đất nước nói chung cũng như tiếp nối truyền thống “Trung dũng – Quyết thắng” của quân và dân thành phố Cảng anh hùng nói riêng.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nên Lễ truy điệu và cải táng được tiến hành nhanh, gọn, bảo đảm tính trang nghiêm, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định./.

Tin và Ảnh: Hoàng Xuân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tổ chức truy điệu và đưa hài cốt liệt sĩ Phạm Văn Huy về nghĩa trang liệt sĩ xã Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác