Print Thứ Ba, 19/03/2024 12:19 Gốc

Sáng 19/3, Đoàn công tác của Tổ chức Phòng chống Mù lòa Châu Á – APBA đến làm việc tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng.

Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi, Giám đốc Điều hành Tổ chức Phòng chống mù lòa Châu Á phát biểu.

Đoàn công tác do Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi dẫn đầu làm việc tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng trong 2 ngày 19, 20/3. Trong khuôn khổ chuyến làm việc, Đoàn công tác sẽ tiến hành khám, hội chẩn, phẫu thuật cho 20 ca bệnh, trong đó có nhiều ca bệnh khó như bong võng mạc, lỗ hoàng điểm, màng trước võng mạc, xuất huyết dịch kính…đồng thời hỗ trợ kỹ thuật phẫu thuật dịch kính võng mạc cho các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hải Phòng.

Trước khi chương trình diễn ra, Bệnh viện Mắt Hải Phòng đã tiến hành khám sàng lọc, thu dung và lập danh sách bệnh nhân có bệnh lý về dịch kính võng mạc có nhu cầu phẫu thuật; chuẩn bị sẵn sàng phòng mổ, trang thiết bị, thuốc, vật tư… phục vụ phẫu thuật miễn phí cho người bệnh.

Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi hội chẩn cùng các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hải Phòng.

Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi là người sáng lập và là Giám đốc Điều hành Tổ chức Phòng chống mù lòa Châu Á (APBA). Ông là Giáo sư nhãn khoa đầu ngành của quốc tế, là 1 trong 4 nhà khoa học đạt giải Ramon Magsaysay, thường được gọi là “Giải Nobel của Châu Á”. Ông cũng là người bạn, người đồng nghiệp gắn bó, thân thiết với ngành Y tế Việt Nam và các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có Bệnh viện Mắt Hải Phòng.

Từ năm 2003, ông cùng Tổ chức Phòng chống mù lòa Châu Á đã hỗ trợ Bệnh viện Mắt Hải Phòng trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, nâng cao chất lượng cán bộ y tế và hỗ trợ, nâng cấp hệ thống thiết bị nhãn khoa. Tổng giá trị hỗ trợ trong những năm qua lên tới hơn 7 tỷ đồng, đây là sự quan tâm đặc biệt dành riêng cho thành phố Hải Phòng.

 Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đức Quân, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hải Phòng phát biểu.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đức Quân, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hải Phòng cho biết: trong chặng đường xây dựng và phát triển, Bệnh viện Mắt Hải Phòng đã kế thừa, phát huy các thành tựu khoa học trong lĩnh vực nhãn khoa và từng bước khẳng định thương hiệu, uy tín, tầm vóc của một Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của Hải Phòng và trong khu vực.

Bệnh viện đã triển khai được nhiều kỹ thuật cao và kỹ thuật khó, hàng năm khám cho gần 60.000 ca bệnh, trong đó có hơn 2.000 bệnh nhân ngoại tỉnh, thủ thuật trên 45.000 ca, phẫu thuật cho gần 10.000 ca, trong đó phẫu thuật Phaco khoảng 7.000 ca. Bệnh viện đã triển khai được cắt dịch kính bong võng mạc, tiêm nội nhãn, nối lệ quản, đặc biệt đã tiến hành ghép giác mạc được 2 ca, ghi tên Bệnh viện Mắt Hải Phòng trong bản đồ ghép giác mạc của Việt Nam và trên thế giới. Trong thời gian tới, Bệnh viện quyết tâm trở thành đơn vị chuyên khoa đầu tiên của thành phố mổ cận thị bằng phương pháp hiện đại (smile pro) nhằm mạng lại lợi ích, thị lực và thẩm mĩ cho người bệnh.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Mắt Hải Phòng.

Đồng chí Giám đốc Bệnh viện hy vọng với chuyến thăm và làm việc của Giáo sư Bác sĩ Hattori Tadashi lần này sẽ cùng các chuyên gia của Bệnh viện Mắt Hải Phòng khám, hội chẩn và phẫu thuật về mắt miễn phí cho các ca bệnh phức tạp về võng mạc, có hoàn cảnh khó khăn sớm tìm lại được ánh sáng, cải thiện thị lực, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hồng Nhung

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tổ chức Phòng chống Mù lòa Châu Á – APBA khám, hội chẩn và phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác