Print Thứ Sáu, 02/04/2021 09:45 Gốc

Vào ngày 3-4 tới (tức 22-2 âm lịch), Chiếu xẩm Hải Phòng sẽ tổ chức Lễ giỗ tổ nghề Hát xẩm cổ truyền Việt Nam tại đình Hào Khê (quận Lê Chân).

Lễ giỗ tổ nghề Hát xẩm được duy trì hằng năm là hoạt động tri ân đến các bậc tiền nhân có công khai sáng loại hình âm nhạc dân tộc này; cũng là sự tiếp nối của thế hệ hôm nay về nét đẹp văn hóa, sáng tạo tài hoa và chan chứa tình người, mà cha ông ta sáng tạo ra trong hành trình văn hóa, lịch sử dân tộc. Đồng thời, đây là dịp để các nghệ nhân Hát xẩm của thành phố và những người quan tâm đến nghệ thuật truyền thống nói chung, nghệ thuật Hát xẩm nói riêng hội tụ, giao lưu, chia sẻ, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị của nghệ thuật truyền thống của thành phố.

Lễ giỗ tổ nghề Hát xẩm cổ truyền Việt Nam được tổ chức vào ngày 3-4.

Theo đó, chương trình giỗ tổ nghề Hát xẩm gồm 2 phần. Phần 1 là nghi lễ cúng dâng tổ nghề được Câu lạc bộ Hát xẩm Hải Phòng thực hiện. Phần 2 là chương trình giao lưu nghệ thuật với những câu xẩm cổ truyền, câu xẩm phục hồi và câu xẩm sáng tạo do các nghệ nhân Hát xẩm Hải Phòng thực hiện, đồng thời nối tiếp là chương trình nghệ thuật mở rộng các loại hình nghệ thuật truyền thống khác.

TIN VÀ ẢNH: MỸ ANH

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tổ chức giỗ tổ nghề Hát xẩm cổ truyền Việt Nam vào ngày 3-4
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác