Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:05

Tổ chức Giáo dục IIG ViệtNam(đại diện của Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ ETS tại ViệtNam) vừa tổng kết và trao giải hai cuộc thi TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge tại Hải Phòng.

 

Ban tổ chức trao giải nhất cuộc thi TOEFL Primary Challenge tặng em Bùi Duy Linh, học sinh lớp 5 Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (quận Lê Chân) và giải nhất cuộc thi TOEFL Junior Challenge tặng em Vũ Duy An, học sinh lớp 8, Trường THCS Trần Phú (quận Lê Chân). Đây cũng là 2 học sinh đoạt giải khuyến khích cấp quốc gia của hai cuộc thi. Đồng thời, khen thưởng 9 phòng giáo dục và 11 trường tiểu học, THCS đoạt thành tích xuất sắc và có nhiều thí sinh tham dự cuộc thi nhất.

 

Ban tổ chức trao giải nhất khối cho các em học sinh tham dự hai cuộc thi

 

 

Năm học 2016-2017, cuộc thi TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge thu hút hơn 8000 thí sinh bậc tiểu học và THCS đăng ký tham dự vòng 1. Tại vòng 2, cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho bậc tiểu học có hơn 71% số thí sinh đạt mức chuẩn từ bậc 1 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam ở cả hai kỹ năng đọc và nghe. Đây là mức chuẩn ngoại ngữ nước ta phấn đấu đạt cho học sinh tiểu học đến hết năm 2020. Trong số đó, tỷ lệ thí sinh tiểu học đạt chuẩn bậc 2, tương đương tiêu chuẩn tốt nghiệp THCS là 37%, vượt chuẩn yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong số này có 59 thí sinh của thành phố Hải Phòng tham dự vòng chung kết cuộc thi cấp quốc gia.

 

Đối với cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho bậc THCS, kết quả có 83% số thí sinh đạt trình độ bậc 2 trở lên, đạt chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong số đó, số lượng thí sinh vượt mức tiêu chuẩn của học sinh THCS tại thành phố là 31% ở bậc 3 và 12% ở bậc 4./.

Báo Hải Phòng 22/5/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổng kết và trao giải hai cuộc thi TOEFL Challenge
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác