Print Thứ Tư, 20/11/2019 11:21 Gốc

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ và Thành ủy về việc tổ chức đón Xuân Canh Tý – năm 2020 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020); để tổ chức tốt các hoạt, động chào mừng Ngày thành lập Đảng và phục vụ nhân dân thành phố đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn, thiết thực, hiệu quả; UBND thành phố có Chỉ thị số 23/CT-UBND về việc tổ chức đón Xuân Canh Tý – 2020 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam:

Các cấp, ngành, đơn vị, cơ quan văn hóa, thông tin, báo chí thành phố tập trung các hoạt động tuyên truyền từ nay đến hết tháng 2/2020 về các chủ đề: Kết quả thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp thực hiện năm 2020. Truyền thống cách mạng kiên cường, vẻ vang của Đảng và nhân dân ta, của Đảng bộ, quân và nhân dân thành phố trong suốt chặng đường 90 năm qua và những thành tựu đạt được qua 65 năm xây dựng và phát triển thành phố. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hưởng ứng thực hiện chủ đề hành động năm 2020 của thành phố; phát động phong trào thi đua yêu nước.

Các ngành, các cấp tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020; đẩy mạnh triển khai chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết và tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020. Tăng cường kiểm tra tiêu chuẩn đo lường và chất lượng hàng hóa, an toàn thực phẩm để không ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng nhân dân, bảo vệ lợi ích chính đáng của người tiêu dùng.

Sở Công thương phối hợp với các ngành tập trung chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, vận chuyển và buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, xử lý nghiêm các vi phạm. Không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, đầu cơ, gây sốt giá, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân trong dịp Tết. Vận động các doanh nghiệp sớm chủ động chuẩn bị đầy đủ, kịp thời lực lượng, hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết để đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân và góp phần ổn định thị trường, bình ổn giá cả.

Sở Giao thông vận tải có kế hoạch đảm bảo vận chuyển hành khách trên tất cả các tuyến nội thành, ngoại thành và liên tỉnh chu đáo, an toàn; không để xảy ra tăng giá cước trục lợi. Đảm bảo thông suốt tàu, phà, cầu đường; không để xảy ra tình trạng hành khách ùn tắc tại nhà ga, sân bay, bến xe, bến tàu, bến phà để nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn trong dịp Tết. Duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa đường, hè trên địa bàn thành phố; sửa chữa và rà soát bổ sung hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông, vạch sơn phân luồng, phân làn đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Công an thành phố có kế hoạch thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng tránh ùn tắc và tai nạn giao thông cho tất cả các loại hình, phương tiện tham gia giao thông; xử lý nghiêm vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, đảm bảo an toàn cho nhân dân khi tham gia giao thông.

Ảnh minh họa: Chợ hoa xuân.

Sở Văn hóa và Thể thao tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường văn hóa phẩm, các dịch vụ văn hóa, hoạt động quảng cáo, thể thao, giải trí trước, trong và sau Tết; tăng cường quản lý hoạt động văn hóa, nghệ thuật và lễ hội; các trường hợp lợi dụng lễ hội để hành nghề mê tín dị đoan, cờ bạc và các tệ nạn xã hội.

Sở Xây dựng chủ trì lập kế hoạch và tổ chức Chợ Hoa Xuân Canh Tý – 2020 trên địa bàn các quận, huyện phục vụ nhân dân đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Sở Y tế chỉ đạo tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; giám sát, phát hiện, ngăn chặn và khống chế kịp thời các dịch bệnh nguy hiểm, không để dịch bệnh bùng phát.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng và các cấp chính quyền tăng cường kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh lao động; quan tâm giải quyết nhu cầu chi cho các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo; có kế hoạch thăm hỏi, động viên, tặng quà đối tượng chính sách, người có công; vận động các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội và nhân dân ủng hộ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để mọi người, mọi nhà đều được vui hưởng Tết cổ truyền của dân tộc.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường kiểm tra, kiểm soát giết mổ, lưu thông gia súc, gia cầm theo đúng quy định; nếu có dịch xảy ra phải tập trung xử lý kiên quyết, khống chế dập tắt kịp thời, không để lan rộng; xây dựng kế hoạch tổ chức Tết trồng cây truyền thống hàng năm đảm bảo hiệu quả, thiết thực, báo cáo UBND thành phố.

Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, phương án bắn pháo hoa Đêm Giao thừa, báo cáo UBND thành phố; chỉ đạo việc tổ chức bắn pháo hoa phục vụ nhân dân đảm bảo mỹ quan, tiết kiệm và tuyệt đối an toàn. Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan có kế hoạch bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội của nhân dân trước, trong và sau Tết và các hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Đảng.

UBND thành phố đề nghị các ngành, các cấp, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định về thực hành tiết kiệm, chống phô trương, hình thức, lãng phí trong việc tổ chức hội nghị tổng kết năm; không tổ chức đoàn đi chúc Tết các cơ quan cấp trên, tập trung thời gian triển khai thực hiện kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương, đơn vị. Nghiêm cấm sử dụng công quỹ để tặng, biếu quà, thưởng tiền sai chế độ chính sách; nghiêm cấm sử dụng xe ô tô công đi tham quan, lễ hội trái quy định. Đảm bảo thực hiện nghiêm chỉnh thời gian, chế độ làm việc trong dịp trước, trong và sau Tết.

Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị để xây dựng kế hoạch và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này, đảm bảo cho nhân dân thành phố mừng Xuân Canh Tý – 2020, mừng Đảng vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn; định kỳ báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện theo quy định.

Lê Ngọc

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tổ chức đón Xuân Canh Tý – 2020 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam lành mạnh, tiết kiệm, an toàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác