Print Chủ Nhật, 15/09/2019 19:17

Để thực hiện triển khai quyết liệt và hiệu quả theo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại Thông báo số 226/TB-VPCP ngày 4/7/2019 của Văn phòng Chính phủ, UBND thành phố vừa ban hành Chỉ thị số 20/CT-UBND yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị tổ chức có hiệu quả các giải pháp, chỉ đạo điều hành giá một số mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố.

Ảnh minh họa.

Theo đó, các sở, ngành, địa phương cần chủ động theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường, chủ động rà soát, cân đối cung cầu để bình ổn thị trường; đặc biệt trong dịp lễ, Tết, đảm bảo lượng cung hàng hóa, dịch vụ đáp ứng nhu cầu người dân, nhất là các khu vực vùng sâu, vùng xa, các khu công nghiệp, khu chế xuất nơi tập trung nhiều người dân lao động.

Phân tích, tính toán, đề xuất các kịch bản điều hành giá đối với hàng hóa, dịch vụ thuộc lĩnh vực quản lý, đảm bảo việc điều chỉnh giá với liều lượng, thời điểm hợp lý tương ứng với các kỳ điều hành, tránh điều chỉnh tập trung vào một thời điểm trong năm; công khai, minh bạch các chính sách điều hành giá và công tác thu, chi giá hàng hóa.

Tổ chức thực hiện có hiệu quả các giải pháp, chỉ đạo điều hành giá một số mặt hàng thiết yếu. Bám sát chỉ đạo của Chính phủ và Ban điều hành giá về việc thực hiện nhiệm vụ kiểm soát lạm phát theo chỉ tiêu của Chính phủ đề ra, quyết tâm điều hành giá với mục tiêu “kiểm soát lạm phát bình quân trong mức từ 3,3-3,9%, kiểm soát lạm phát cơ bản trong khoảng 1,8%”.

Xem chi tiết nội dung Chỉ thị  Tại đây.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tổ chức có hiệu quả các giải pháp, chỉ đạo điều hành giá một số mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác