Print Chủ Nhật, 21/04/2019 15:48

Thông qua hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera, tỉnh Thừa Thiên- Huế sẽ thực hiện phạt nguội người có hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường như xả rác thải, tiểu tiện bừa bãi nơi công cộng.

Chiều 21-4, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, bắt đầu từ tháng 5-2019, tỉnh sẽ triển khai thí điểm phạt nguội người có hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường như xả rác thải, tiểu tiện bừa bãi nơi công cộng thông qua hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera của Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh. Hiện tỉnh Thừa Thiên- Huế giao trách nhiệm cho Sở TN&MT hoàn thành quy trình xử phạt và phối hợp các ngành củng cố cơ sở pháp lý để thực hiện.

Được biết, từ cuối tháng 1-2019, tỉnh Thừa Thiên- Huế đã triển khai đề án “Ngày Chủ nhật xanh”, qua đó huy động hàng triệu lượt người xuống đường thu dọn vệ sinh, nhặt rác, trồng cây xanh để bảo đảm môi trường cảnh quan đô thị và khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh “sáng, xanh, sạch và không rác thải”.

CBCS Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế tham gia nhặt rác trên sông Hương.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã có thư ngỏ kêu gọi người dân tiếp tục phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” để Huế luôn là đô thị “xanh”, “sạch”, “sáng” trong mắt người địa phương, du khách và những người chưa một lần đến Huế.

Hưởng ứng chương trình này, Đoàn Thanh niên Công an Thừa Thiên- Huế đã đảm nhận việc làm sạch dòng Hương giang với mô hình “Dòng sông Hương trong xanh” bằng cách huy động nhiều CBCS là đoàn viên thanh niên đang công tác tại các Phòng ban của Công an tỉnh tham gia vớt rác trên sông Hương. 

Theo đó, lực lượng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã dùng xuồng, đò máy để tham gia vớt rác từ khu vực Đập Đá lên đến cầu Dã Viên, TP Huế.

Anh Khoa

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tỉnh Thừa Thiên – Huế phạt người xả rác nơi công cộng từ hình ảnh camera
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác