Print Thứ Hai, 21/06/2021 19:15 Gốc

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Thông báo số 274-TB/TU ngày 18/6/2021; chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại Công văn số 3678/UBND-NC1 ngày 08/6/2021 và Công văn số 162/UBND-NC1 ngày 17/6/2021, UBND quận Hải An tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả; áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô, quận Hải An.

Kết quả tính đến 18 giờ 00 phút ngày 21/6/2021 như sau:

– Trong tổng số 159 công trình xây dựng trái phép đã phá dỡ được 150 công trình. Còn 09 công trình đã kê biên, tháo dỡ, đóng gói tài sản và di chuyển bằng ô tô về nơi tập kết. Dự kiến chậm nhất đến 24 giờ 00 phút ngày 21/6/2021 sẽ hoàn thành phá dỡ nốt 9 công trình vi phạm còn lại.

– Trong quá trình tổ chức thực hiện, hầu hết hộ dân tự nguyện phối hợp di chuyển tài sản, tháo dỡ công trình và được Ủy ban nhân dân quận cử lực lượng hỗ trợ và huy động phương tiện di chuyển đồ đạc về nơi tập kết và lập biên bản xác nhận.

– Cá biệt có một vài trường hợp không chấp hành, khóa cửa, cố thủ trong nhà nên UBND quận và các lực lượng chức năng phải mất thời gian giải thích, tuyên truyền, đồng thời áp dụng biện pháp kiên quyết di chuyển người ra khỏi khu vực cưỡng chế để tiến hành tháo dỡ công trình, bảo đảm an toàn, đúng quy định của pháp luật.

– Có 5 hộ gia đình có nhu cầu thuê nhà đã được UBND quận hỗ trợ tìm địa điểm để các hộ thuê 5 căn nhà tại phường Đằng Hải và phường Đằng Lâm. Bên cạnh đó, UBND quận chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường trên địa bàn rà soát, đưa về các trường học và chăm sóc chu đáo đối với các học sinh đang sinh sống trong khu đất 9,2ha cùng gia đình.

Như vậy, được sự chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo thành phố, sự phối hợp chặt chẽ của Công an thành phố và các sở, ngành chức năng, UBND quận Hải An tổ chức cuộc cưỡng chế bảo đảm đúng kế hoạch, tiến độ đề ra, tuyệt đối an toàn, đúng quy định của pháp luật; không có trường hợp nào chống đối người thi hành công vụ mà phải xử lý. Cuộc cưỡng chế tiến hành nhanh gọn, quyết liệt, phối hợp nhịp nhàng, bảo đảm an toàn người và phương tiện cho các lực lượng tham gia cưỡng chế, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tình hình, kết quả tổ chức cưỡng chế đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô, quận Hải An
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác