Print Thứ Năm, 30/01/2020 11:08 Gốc

UBND thành phố vừa có Báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình đợt nghỉ Tết, từ ngày 23-29/1/2020, tức ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Theo đó, tình hình quân sự địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố ổn định; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định; an ninh nông thôn, đô thị được bảo đảm và quản lý chặt chẽ. Triển khai kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và tại các điểm vui chơi của nhân dân.

Pháo hoa đêm giao thừa bên Bờ hồ Tam Bạc. Ảnh: Duy Thịnh.

Công an thành phố tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm, đảm bảo an toàn trật tự trên địa bàn thành phố; không để xảy ra ùn tắc giao thông. Các lực lượng chức năng của thành phố đã tuần tra, xử lý 155 trường hợp vi phạm Luật Giao thông, tạm giữ 6 xe ô tô, 13 xe mô tô, phạt và thu nộp ngân sách 136 triệu đồng. Xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông đường bộ giữa xe ô tô khách và xe máy, vào hồi 9h00 ngày 24/1/2020 (ngày 30 Tết) làm 1 người chết; so với Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, số vụ tai nạn và số người bị chết, bị thương không tăng, không giảm. Không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, đường thủy.

Xảy ra 3 vụ cháy, làm 2 người bị thương, trong đó có 1 vụ cháy nhà dân tại quận Lê Chân, 1 vụ cháy do rò rỉ khí ga trong quá trình đun nấu tại huyện Tiên Lãng, 1 vụ cháy ô tô tại cổng C, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Ngày 24 và 25/1/2020 (ngày 30 và mùng 1 Tết), tại huyện Thủy Nguyên có 2 trường hợp sử dụng pháp trái phép, Công an huyện đã lập hồ sơ xử lý vụ việc.

Công tác khám chữa bệnh, trực cấp cứu tại các bệnh viện được đảm bảo, phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Không có dịch bệnh nguy hiểm, không có vụ ngộ độc tập thể nào xảy ra. Thành phố đã triển khai một số biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona ngay trong kỳ nghỉ Tết.

Giá cả nhiều mặt hàng vẫn giữ ổn định tại các siêu thị, giá một số mặt hàng thực phẩm có tăng nhẹ tại các chợ và các nhà hàng, khách sạn so với trước Tết Nguyên đán. Trong khi đó, giá các loại bia, rượu giảm nhẹ do tác động của Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tình hình đợt nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố ổn định
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác