Print Thứ Hai, 10/08/2020 12:27 Gốc

BS Lê Thành Phúc, Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng cho biết, sáng nay 4 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh, đó là các bệnh nhân: BN423, BN424, BN441, BN442.

(Clip) Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh chia sẻ niềm vui

Trong đó, 3 bệnh nhân người Đà Nẵng và 1 bệnh nhân người Quảng Ngãi. BV Phổi Đà Nẵng sẽ bố trí xe đưa bệnh nhân về nhà tại huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi, các bệnh nhân còn lại ở Đà Nẵng cũng sẽ có xe đưa về tận nhà.

Bác sĩ Phúc cũng cho biết thêm, sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân này tiếp tục được cách ly theo dõi tại địa phương và có sự quản lý của nhân viên y tế.

Chia sẻ với phóng viên về ngày được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân Trần Thị Hoa, ở phường Hòa Hải, quận Ngũ hành Sơn, Đà Nẵng cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui và xúc động. cảm ơn các bác sĩ của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, cũng như các bác sĩ toàn Đà Nẵng, chúc bác sĩ sức khỏe và cứu chữa người bệnh như tôi được trở về với gia đình. Tôi xin cảm ơn!

Niềm vui, niềm tin chiến thắng ngày được công bố khỏi bệnh (ảnh Anh Văn).

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, hiện Đà Nẵng đang điều trị cho 242 bệnh nhân nhiễm COVID -19, đến nay đã có nhiều bệnh nhân âm tính từ 1- 4 lần.

Niềm vui của bệnh nhân được công bố khỏi bệnh (ảnh Anh Văn).

Cụ thể, tại BV Phổi Đà Nẵng hiện đang điều trị cho 58 bệnh nhân, trong đó, 8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV2, 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, 4 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 3 và 2 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1.

BS. Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế – Đội trưởng Đội điều trị tại miền Trung vẫy tay chào các bác sĩ tại cơ sở điều trị cho bệnh nhân COVID -19 (ảnh Anh Văn).

Tại TTYT huyện Hòa Vang, hiện đang điều trị cho 184 bệnh nhân mắc COVID-19, trong số này đã có 11 bệnh nhân âm tính lần 1.

(Clip) Bs. Lê Thành Phúc, Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng trả lời phỏng vấn

Anh Văn (từ tâm dịch Đà Nẵng)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tin vui, 4 bệnh nhân đầu tiên của tâm dịch Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác