Print Thứ Năm, 29/06/2023 20:25 Gốc

Hội đồng xét xử TAND quận Kiến An tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Hưng, sinh năm 1975, cựu công chức địa chính phường Văn Đẩu (quận Kiến An) 42 tháng tù về tội giả mạo trong công tác. Ngoài án phạt tù, bị cáo Hưng phải nộp 15 triệu đồng tiền phạt, sung công quỹ Nhà nước.

Trước đó, từ tháng 4/2020, bị cáo Hưng làm việc tại UBND phường Văn Đẩu, phụ trách lĩnh vực đất đai, địa giới hành chính, tài nguyên môi trường. Cuối năm 2020 và tháng 9/2021, bị cáo nhận hồ sơ của 2 người dân đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Các bộ hồ sơ này do một số người làm dịch vụ chuyển đến Hưng không qua bộ phận một cửa của UBND phường. Theo quy định của pháp luật, Hưng với tư cách là công chức địa chính phải chủ trì cuộc họp xác minh nhưng Hưng không làm mà chỉ ký vào các biên bản này với tư cách là người ghi biên bản. Kết quả điều tra, xác minh của cơ quan chức năng cho thấy, các biên bản xác minh nguồn gốc sử dụng đất đối với 2 thửa xem xét cấp GCNQSDĐ cho người dân là tài liệu giả.

Bị cáo Hưng khi bị xét xử.

Một số người có liên quan vụ án, cơ quan điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý sau. Trước đó, các bị cáo có hành vi làm giả tài liệu trong 2 bộ hồ sơ nói trên bị TAND quận Kiến An xét xử tại phiên tòa diễn ra vào năm 2022./.

Tin và Ảnh: Thành Lê

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tin tòa án: Xử phạt cựu công chức địa chính phường Văn Đẩu 42 tháng tù
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác