Print Thứ Bảy, 27/04/2019 20:49

Đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hoá “làm mưa làm gió” tại nhiều huyện thị trên địa bàn khi thực hiện các chương trình thanh tra. Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã lên kế hoạch chi tiết, trinh sát, mật phục, bắt quả tang các đối tượng… là tin pháp luật nóng trong 24h qua.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam cả đoàn thanh tra nhận hối lộ

Ngày 26.4, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Thanh Hoá đã đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng đối với cả 5 đối tượng thuộc đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hoá vì tội nhận hối lộ. 

Sau khi chỉ ra các sai phạm của đối tượng bị thanh tra, đoàn sẽ cử 1 thành viên trong đoàn gợi ý đối tượng bị thanh tra phải chi tiền để bỏ qua lỗi vi phạm. Bà Nguyễn Thị Cúc – Phó đoàn thường là người đứng ra nhận phong bì tiền của các đơn vị, sau đó ghi chép, tiến hành “phân bổ” cho các thành viên của đoàn thanh tra theo từng vị trí. Xem chi tiết tại đây.

Khởi tố đối tượng chủ mưu vụ tra tấn bà bầu sinh non, thai nhi tử vong

VKSND huyện Bình Chánh (TPHCM) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam với Nguyễn Thị Ngọc Huyền (28 tuổi) để điều tra về các hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cố ý gây thương tích”.

Huyền được xem là đối tượng chủ mưu trong vụ tra tấn bà bầu sinh non, thai nhi tử vong gây phẫn nộ dư luận. Xem chi tiết tại đây.

Thanh tra hãng taxi thuê người cản trở khai trương văn phòng đối thủ cạnh tranh

Ngày 27.4, Công an TP. Hải Phòng chính thức thông tin về việc văn phòng một hãng taxi trên địa bàn huyện Thủy Nguyên bị một số đối tượng hắt chất bẩn, cản trở việc khai trương.

Bùi Văn Mạnh khai nhận đã được Đàm Trung Kiên (sinh 1979), là thanh tra hãng taxi Nguyễn Gia, thuê chở phân gà đến đỗ trước cửa trụ sở chi nhánh hãng taxi Đất Cảng vào ngày khai trương. Bùi Văn Mạnh còn giả vờ hỏng lốp xe rồi tháo lốp xe phía trước ra. Xem chi tiết tại đây.

Khởi tố vụ án 3 người bị sát hại ở Bình Dương

Ngày 27.4, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án 3 người trong một gia đình bị sát hại xảy ra ngày 24.4 ở phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên.

Nghi phạm gây ra vụ án đang bị bắt giữ là Trần Trọng Luận (34 tuổi, ngụ Bình Dương). Bước đầu, Luận khai do buồn thua cờ bạc và bực tức thù vặt các nạn nhân trong sinh hoạt nên đã nảy sinh ý định trả thù. Xem chi tiết tại đây.

Hải Phòng: Bắt giữ 8 cán bộ của bến phà bán vé quay vòng ra đảo Cát Bà

Ngày 27.4, tin từ Công an TP. Hải Phòng cho biết: Vào lúc 15h ngày 26.4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang các nhân viên bán vé và soát vé tại Bến phà Gót, bến phà Cái Viềng, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng có hành vi giữ lại vé đã qua sử dụng, bán quay vòng cho các hành khách.

Kết quả khám xét ban đầu, Phòng Cảnh sát kinh tế đã thu giữ nhiều vé đã qua sử dụng được giữ lại tại phòng bán vé, phòng soát vé và nhiều tài liệu sổ sách, chứng từ thể hiện hành vi vi phạm của các nhân viên. Xem chi tiết tại đây.

T.H
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tin pháp luật 24h: Tạm giam 4 tháng cả đoàn thanh tra nhận hối lộ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác