Print Chủ Nhật, 02/08/2020 22:17 Gốc

Dự báo từ 16 giờ ngày 2/8 đến 4 giờ ngày 3/8, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, suy yếu và tan dần, tuy nhiên tình hình mưa lớn ở Bắc Bộ còn diễn biến phức tạp.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đầu giờ chiều 2/8, bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào các tỉnh Ninh Bình-Thanh Hóa.

Chiều tối nay, áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp.

Do ảnh hưởng của bão, ở Hòn Dáu đã quan trắc được gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; ở trạm Văn Lý có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9. Trên đất liền ven biển các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có gió mạnh cấp 6-7.

Mưa lớn khiến tuyến phố Cầu Đất, Hải Phòng bị ngập. (Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN).

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Quảng Trị đã có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 200-400mm, có nơi trên 500mm. Ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 200mm.

Hồi 16 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 19,7 độ Vĩ Bắc; 105,4 độ Kinh Đông, trên đất liền tỉnh Thanh Hóa. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Dự báo trong 12 giờ tới (từ 16 giờ ngày 2/8 đến 4 giờ ngày 3/8), vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, suy yếu và tan dần. Đây là tin cuối cùng về cơn bão số 2.

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cho biết trong đêm 2/8 hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 2 tiếp tục gây mưa vừa, mưa to ở khu vực Bắc Bộ cũng như các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Hà Tĩnh.

Tình hình mưa lớn ở Bắc Bộ sau bão số 2 còn diễn biến phức tạp, nguyên nhân là do sau bão số 2, tiếp tục tồn tại một rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, rãnh áp thấp này sẽ còn tồn tại dài ngày, duy trì mưa vừa, mưa to trên diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ trong khoảng từ nay đến ngày 8/8, trong đó trọng tâm mưa là khu vực trung du và vùng núi phía Bắc với lượng mưa phổ biến từ 200-400mm, có nơi trên 500mm. Mưa to sẽ khiến cho nguy cơ lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ tăng cao trong những ngày tới“, ông Năng cảnh báo./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tin cuối cùng về bão số 2 và cảnh báo mưa lớn trên diện rộng ở Bắc Bộ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác