Print Thứ Tư, 22/09/2021 12:19 Gốc

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 10-15km, khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Cảnh báo về thời tiết nguy hiểm trên biển, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (22.9), dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 11-14 độ vĩ bắc nối với một vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông.

Hình ảnh quan trắc gió hiện nay. Ảnh: WINDY.

Hồi 1 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 12,2 độ vĩ bắc; 116,2 độ kinh đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 250km về phía đông bắc.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 10-15km. Từ 24 đến 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp (có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới), kết hợp với gió đông sẽ gây ra một đợt mưa lớn diện rộng ở các tỉnh trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trong các ngày 23-24.9.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với gió mùa tây nam có cường độ trung bình nên trong ngày và đêm nay (22.9), Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

An An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tin áp thấp mới nhất: Vùng áp thấp khả năng mạnh lên thành áp thấp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác