Print Chủ Nhật, 29/05/2022 11:20 Gốc

Các doanh nghiệp ở TP.Hải Phòng hy vọng sẽ tìm kiếm được hàng nghìn lao động có trình độ cao khi tổ chức Ngày hội việc làm cùng Thành đoàn Hải Phòng.

Sáng 29.5, tại Cung Văn hóa Thanh niên TP.Hải Phòng, Thành đoàn Hải Phòng đã phối hợp với KCN DEEP C tổ chức sự kiện Ngày hội việc làm 2022.

Các doanh nghiệp sẽ tiến hành tiếp nhận thông tin, hồ sơ để tuyển dụng trên 12.000 vị trí. Ảnh: LÊ TÂN.

Ngày hội có sự tham gia của hơn 20 doanh nghiệp danh tiếng như Bridgestones, Nippon Express, Pegatron, Shinetsu, SITC, VNPOLY, Flat…Theo ban tổ chức, các doanh nghiệp sẽ tiến hành tiếp nhận thông tin, hồ sơ để tuyển dụng trên 12.000 vị trí kỹ sư, kế toán, nhân sự, nhân viên logistic, nhân viên kinh doanh, công nhân kỹ thuật, lao động phổ thông và thực tập sinh….

Sự kiện đã thu hút được hơn hàng vạn người lao động, sinh viên và học sinh đến ứng tuyển, cũng như tìm hiểu yêu cầu của thị trường việc làm.

Không chỉ người lao động mà học sinh, sinh viên cũng quan tâm đến các thông tin về việc làm. Ảnh: LÊ TÂN.

Trao đổi với Thanh Niên, Kim Loan (26 tuổi, Q.Hồng Bàng) chia sẻ: “Tôi đang làm việc ở một công ty tư nhân, tôi đến Ngày hội việc làm để tìm kiếm cơ hội làm việc ở một công ty nước ngoài có mức lương cao hơn“. Trong khi đó, Duy Anh (học sinh THPT) cho biết: “Em dự định hết cấp 3 sẽ học nghề nên đến đây để tìm kiếm cơ hội học một nghề nào được các công ty cho đi học rồi đảm bảo vị trí việc làm“.

Ngày hội việc làm là cơ hội để các doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự có trình độ cao. Ảnh: LÊ TÂN.

Bà Trần Kim Cúc, phụ trách nhân sự của Công ty TNHH FLAT, cho hay: “Ngày hội việc làm là cơ hội để chúng tôi tuyển dụng được nhân sự có trình độ cao ở cả khối văn phòng và khối kỹ thuật. Tôi đã tham dự 3 ngày hội trước đó và tuyển được 50 lao động rất chất lượng“.

Đại diện cho ban tổ chức, ông Koen Soenens, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của KCN DEEP C, cho biết: “Với sự thấu hiểu rằng nguồn nhân lực đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, chúng tôi tổ chức sự kiện thường niên này để hỗ trợ tuyển dụng lao động cho các nhà đầu tư trong khu công nghiệp DEEP C và giúp họ tăng cường lợi thế cạnh tranh trên thị trường”.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tìm kiếm hàng nghìn lao động trình độ cao ở Ngày hội việc làm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác