Print Thứ Năm, 02/07/2020 17:10 Gốc

Trong hai ngày 30-6 và 1-7, hàng trăm công nhân Công ty TNHH GG Vina, địa chỉ ở số 226 phố Lê Lai, phường Máy Chai (quận Ngô Quyền) tập trung tại trụ sở để kiến nghị doanh nghiệp giải quyết một số quyền lợi của người lao động.

Công ty TNHH GG Vina là doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất da giày, có chủ là người nước ngoài. Trước khi xảy ra dịch COVID-19, công ty có hơn 600 công nhân, chủ yếu là lao động nữ. Do dịch bệnh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, hơn 600 công nhân công ty phải nghỉ việc từ ngày 1-4-2020, đến nay chưa đi làm lại. Trong đó, hơn 200 công nhân phải tự tìm công việc khác.

Theo Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng liên tục kể từ ngày 1-4-2020 đến hết ngày 30-6-2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 là trường hợp được thụ hưởng gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, do một số vướng mắc nên đến nay việc rà soát, thực hiện chi trả hỗ trợ cũng như một số quyền lợi khác đối với công nhân, lao động tại Công ty TNHH GG Vina chưa được triển khai. Chủ doanh nghiệp hẹn lịch giải quyết chế độ với công nhân nhưng chưa thực hiện đúng, dẫn đến việc công nhân tập trung đông người để kiến nghị.

Trụ sở Công ty TNHH GG Vina, địa chỉ ở số 226 phố Lê Lai, phường Máy Chai (quận Ngô Quyền).

Trong hai ngày 30-6 và 1-7 đến sáng ngày 2-7, Phòng Lao động, Thương binh – Xã hội quận Ngô Quyền chủ trì cùng với Liên đoàn Lao động, một số phòng, ban của quận và chủ doanh nghiệp tiếp tục đối thoại, tìm hướng tháo gỡ vướng mắc, giải quyết quyền lợi của công nhân công ty. Chiều 2-7, doanh nghiệp hẹn thứ 2, ngày 6-7 sẽ trả lời các kiến nghị của công nhân./.

Ngọc Lan

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tìm hướng tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm quyền lợi công nhân Công ty TNHH GG Vina
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác