Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:55

Chiều 7-11, Đoàn công tác Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh Hải Phòng đã có chuyến đi khảo sát, tìm hiểu nhu cầu vay vốn mở rộng sản xuất của các đối tượng chính sách theo chương trình giải quyết việc làm trên địa bàn xã An Hưng (huyện An Dương).

Tại buổi làm việc, đoàn đã tìm hiểu nhu cầu vay vốn mở rộng sản xuất của hộ ông Bùi Văn Tàu, ở thôn Đoài, xã An Hưng, có trại nuôi gà, vịt và 3 ao thả cá. Trại nuôi gà của ông Tàu có hơn 3.000 con gà thịt và 150 con vịt đẻ. Cứ nửa tháng lại xuất chuồng 1 lần quay vòng liên tục. 3 ao cá với diện tích hơn 6 sào chuyên thả cá trắm, rô phi và chim, 1 năm thu hoạch 2 lần. Trừ đi các khoản chi phí mỗi năm doanh thu hộ ông Tàu ước vài chục triệu đồng.

Đoàn đến tìm hiểu hiệu quả vốn vay của hộ anh Trịnh Quốc Điệm, ở thôn Đoài. Anh Điệm hiện đầu tư vườn, ao với diện tích gần 2 mẫu. Vườn chuyên trồng hồng xiêm xoài là loại cây có giá trị kinh tế cao, mít, dừa xiêm lùn và chay. Ao cá của anh Điệm mỗi năm cho thu nhập khoảng 60 triệu.

Hộ ông Bùi Văn Tàu có nhu cầu vay thêm vốn Ngân hàng chính sách xã hội để mở rộng gia trại nuôi gà

Đoàn còn đến khảo sát nhu cầu vay vốn phát triển việc làm của hộ ông Nguyễn Văn Khoa, đang triển khai mô hình vườn ao có quy mô lớn. Ngoài chăn nuôi, trồng trọt, gia đình còn buôn bán nhỏ nên nhu cầu vay vốn để phát triển sản xuất cao.

Được biết, ngoài hộ ông Khoa, các gia đình ông Tàu và anh Điệm đều đã vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh huyện An Dương theo nhiều chương trình như: vay nước sạch vệ sinh môi trường, vay giải quyết việc làm…

Sau khi vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội, cùng với vốn tự có, các hộ này bắt tay vào chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ cấy lúa không hiệu quả sang trồng cây trồng ăn quả có giá trị kinh tế cao; cải tạo đắp kè ao; mở mang gia trại, từng bước ổn định, phát triển kinh tế gia đình. Hiện các hộ trên đều có nhu cầu vay thêm vốn của Ngân hàng chính sách xã hội để mở rộng phát triển sản xuất.

Bùi Hạnh – An ninh Hải Phòng  10/11/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tìm hiểu nhu cầu vay vốn mở rộng sản xuất người dân huyện An Dương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác