Print Thứ Tư, 20/02/2019 09:37

Sáng 19-2, Đoàn công tác Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Hải Phòng đã có chuyến đi khảo sát, tìm hiểu nhu cầu vay vốn mở rộng sản xuất của các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Ngũ Phúc (huyện Kiến Thụy).

Tại buổi làm việc, đoàn đã tìm hiểu nhu cầu vay vốn mở rộng sản xuất của hộ ông Nguyễn Văn Tiến, ở thôn Xuân Đông, xã Ngũ Phúc, có trại nuôi gà, đầm rộng hơn 4ha thả cá, cấy lúa, nuôi rươi. Riêng vụ rươi năm 2018, gia đình ông trừ đi các khoản chi phí thu về được khoảng 150 triệu đồng.

Đoàn công tác tìm hiểu nhu cầu vay vốn của hộ chị Phạm Thị Hiên

Đoàn đến tìm hiểu hiệu quả vốn vay của xưởng may tư nhân của gia đình chị Phạm Thị Hiên, ở thôn Nghi Dương. Chị Hiên hiện đầu tư nhà xưởng, máy móc chuyên gia công hàng may mặc cho công ty xuất khẩu sang Anh. Xưởng may của chị giải quyết việc làm cho gần 15 lao động địa phương với mức thu nhập từ 3-5 triệu đồng/người/tháng.

Được biết, hộ ông Tiến, chị Hiên đều đã vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh huyện Kiến Thụy theo chương trình giải quyết việc làm.

Sau khi vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội, cùng với vốn tự có, các hộ này bắt tay vào cải tạo đắp kè ao, mở mang gia trại, đầu tư máy móc, từng bước phát triển kinh tế gia đình. Hiện các hộ trên đều có nhu cầu vay thêm vốn của Ngân hàng chính sách xã hội để mở rộng phát triển sản xuất.

Bùi Hạnh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tìm hiểu nhu cầu vay vốn của người dân huyện Kiến Thụy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác