Print Thứ Bảy, 25/11/2023 14:10 Gốc

Sáng 25/11, Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc với các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố để lấy ý kiến tham gia vào nội dung Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc tiếp xúc.

Dự cuộc tiếp xúc có các đồng chí: Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Quang cảnh cuộc tiếp xúc.

Tại cuộc tiếp xúc, các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố được thông tin về nội dung, thời gian tiến hành Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 và các nội dung quan trọng dự kiến sẽ được HĐND thành phố xem xét, quyết định và thông qua tại Kỳ họp.

Đồng chí Lê Danh Xương, nguyên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc tiếp xúc.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố bày tỏ vui mừng trước những kết quả thành phố đạt được trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội trong năm 2023; đồng tình cao với nội dung, chương trình Kỳ họp và các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố đề nghị thành phố cần đẩy mạnh hơn nữa cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính để thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp; quan tâm đến công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án trên địa bàn cũng như khu tái định cư cho người dân; tiếp tục đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài; tập trung cao triển khai quy hoạch đã được phê duyệt, các dự án đang thực hiện, phát triển ngành du lịch; chú trọng đến chính sách đào tạo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; quan tâm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Trịnh Quang Sử, nguyên Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc tiếp xúc.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố cũng đề nghị tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, có giải pháp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông; sớm có kế hoạch triển khai xây dựng các bãi đỗ xe trong nội đô; chú ý đến công tác bảo vệ môi trường, nhất là tại các công trình đang sửa chữa, tháo dỡ; chú ý đến vấn đề xử lý nước thải, rác thải;

Các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố đánh giá cao các nghị quyết, đề án được HĐND thành phố thông qua tại Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, có nhiều nghị quyết quan trọng, cần thiết và sẽ giải quyết được nhiều vấn đề nổi cộm của thành phố trong nhiều năm qua. Trong đó, có Nghị quyết về quy định chính sách đặc thù về hỗ trợ, đào tạo, đãi ngộ nhân lực ngành y tế thành phố Hải Phòng, giai đoạn 2024-2030 và cơ chế chính sách hỗ trợ đào tạo một số nghề trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2024-2030… bởi đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp Hải Phòng xây dựng đội ngũ người lao động có tay nghề cao, thu hút nhân lực, nhân tài, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố đến năm 2030 cũng như đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh cho Nhân dân…

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng phát biểu tại cuộc tiếp xúc.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng cảm ơn ý kiến cụ thể trách nhiệm, tâm huyết của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố. Đồng thời khẳng định, lãnh đạo thành phố luôn kế thừa, phát huy thành quả của các lãnh đạo qua các thời kỳ, quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội. Đồng chí cũng thông tin về một số nhiệm vụ trọng tâm của thành phố trong thời gian tới và mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố tiếp tục quan tâm, ủng hộ, đóng góp nhiều ý kiến cho sự phát triển chung của thành phố.

Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Lập phát biểu tại cuộc tiếp xúc.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Lập trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sâu sắc, sát với tình hình hiện nay của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố. Đồng chí khẳng định, những kết quả đạt được hiện nay của thành phố có sự đóng góp quý báu của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố, đã thường xuyên quan tâm theo dõi, tham gia ý kiến quan trọng vào các chương trình lớn của thành phố. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND thành phố, UBND thành phố, các Sở, ban, ngành chức năng tiếp thu ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố, tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện các báo cáo, đề án trước khi trình tại Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND thành phố khóa XVI.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiếp xúc cử tri nguyên lãnh đạo chủ chốt thành phố lấy ý kiến tham gia vào nội dung Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND thành phố khóa XVI
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác