Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:48

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XIV, sáng 12/9, Đoàn ĐBQH thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri ngành Nông nghiệp, lấy ý kiến xây dựng các dự thảo Luật Trồng trọt và Luật Chăn nuôi. Đồng chí Lã Thanh Tân, Giám đốc Sở Tư pháp, đại biểu Quốc hội thành phố chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị


Luật Trồng trọt gồm 7 Chương, 85 Điều quy định về hoạt động trồng trọt, quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân hoạt động trồng trọt; quản lý nhà nước về trồng trọt. Luật Chăn nuôi gồm 7 Chương, 82 Điều quy định về chăn nuôi, quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong chăn nuôi, quản lý nhà nước về chăn nuôi.

Tại hội nghị, các đại biểu đều khẳng định sự cần thiết phải ban hành Luật Trồng trọt và Luật Chăn nuôi để đáp ứng yêu cầu quản lý, phát triển ngành chăn nuôi và trồng trọt theo hướng hiện đại, chú trọng bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường. Góp ý cho 2 dự thảo luật, các ý kiến chủ yếu bổ sung, chỉnh sửa một số từ ngữ trong luật cho rõ ràng và phù hợp hơn với thực tiễn.

Thay mặt Đoàn ĐBQH thành phố, đồng chí Lã Thanh Tân tiếp thu và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu; các ý kiến tại hội nghị sẽ được tổng hợp trình tại Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XIV.


LHT – haiphong.gov.vn 12/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiếp xúc cử tri lấy ý kiến xây dựng các dự thảo Luật Trồng trọt và Luật Chăn nuôi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác