Print Thứ Hai, 20/11/2023 10:30 Gốc

Sáng 20/11, Thường trực HĐND thành phố tiếp xúc cử tri là đại diện hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng lấy ý kiến tham gia vào nội dung Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND thành phố khóa XVI.

Đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc tiếp xúc. Cùng dự có các đồng chí: Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Quang cảnh cuộc tiếp xúc.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri là đại diện hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng được thông tin về nội dung, thời gian tiến hành Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 và các nội dung quan trọng dự kiến sẽ được HĐND thành phố xem xét, quyết định và thông qua tại Kỳ họp.

Cử tri phát biểu tại cuộc tiếp xúc.

Cử tri là đại diện hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng cơ bản nhất trí với báo cáo về kinh tế-xã hội của UBND thành phố, trong điều kiện còn có nhiều khó khăn trong nước và quốc tế, tác động không thuận tới việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của thành phố, song Hải Phòng đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả tích cực. Cử tri cho rằng, những kết quả đạt được trong năm 2023 là đáng khích lệ bởi đây là sự cố gắng, chủ động, sáng tạo của lãnh đạo thành phố, sự đồng lòng, nhất trí của cử tri và Nhân dân, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chuyển đổi số, an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách, người có công, người nghèo và các đối tượng xã hội khác.

Cử tri phát biểu tại cuộc tiếp xúc.

Cử tri đánh giá cao việc HĐND thành phố xây dựng các Nghị quyết về quy định chính sách đặc thù về hỗ trợ, đào tạo, đãi ngộ nhân lực ngành y tế thành phố Hải Phòng, giai đoạn 2024-2030 và cơ chế chính sách hỗ trợ đào tạo một số nghề trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2024-2030 bởi đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp Hải Phòng xây dựng đội ngũ người lao động có tay nghề cao, thu hút nhân lực, nhân tài, đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh cho Nhân dân.

Cử tri là đại diện hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng đề nghị thành phố có biện pháp khắc phục hiện tượng đất nông nghiệp bỏ hoang; quan tâm đến việc quản lý trật tự đô thị, đường hè, giao thông tĩnh, hạ ngầm các tuyến cáp trên các tuyến đường, nước sạch nông thôn; đẩy nhanh tiến độ việc cấp sổ đỏ cho người dân; chỉ đạo xử lý dứt điểm các dự án kéo dài nhiều năm gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ phát biểu tại cuộc tiếp xúc.

Sau khi nghe ý kiến của cử tri hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ đã đã thông tin, trao đổi trực tiếp một số nội dung được các cử tri quan tâm, phản ánh; đồng thời tiếp thu các ý kiến của cử tri để chỉ đạo các Sở, ban, ngành giải quyết trong thời gian tới.

Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Lập phát biểu tại cuộc tiếp xúc.

Thay mặt Thường trực HĐND thành phố, Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Văn Lập trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri là đại diện hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng; đồng thời đề nghị các Ban của HĐND thành phố, UBND thành phố và các Sở, ban, ngành chức năng tiếp thu ý kiến của cử tri để tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện các báo cáo, đề án trước khi trình tại Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND thành phố khóa XVI.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiếp xúc cử tri đại diện hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng lấy ý kiến tham gia vào nội dung Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác