Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:15

Ngày 19/6, thực hiện Kế hoạch chuẩn bị Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV, Kế hoạch tiếp xúc cử tri Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV, các đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri tại nơi bầu cử.

*** Chiều 19/6, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp xúc cử tri chuẩn bị Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại quận Hồng Bàng.


Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại quận Hồng Bàng chiều nay 19/6

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Hồng Bàng bày tỏ vui mừng, phấn khởi với kết quả phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của thành phố trong 6 tháng đầu năm 2018; đặc biệt đô thị thành phố ngày càng được nâng cấp khang trang, tạo cảnh quan đẹp, đời sống nhân dân được nâng lên; đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán 2018 vừa qua, thành phố đã quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách. Cử tri khẳng định sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố.

Cử tri cũng ghi nhận từ đầu năm 2018 đến nay, được sự quan tâm của thành phố về hỗ trợ xi măng, gạch lát vỉa hè, cây xanh để chỉnh trang ngõ, phố, nhân dân đều phấn khởi, đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, hiện trên tuyến đường 5 cũ, hệ thống thoát nước hai bên đường đã xuống cấp nghiêm trọng, gây ngập khi trời mưa, cử tri đề nghị thành phố cần cho cải tạo, nâng cấp các hệ thống thoát nước để đồng bộ với việc hỗ trợ xi măng, lát vỉa hè chỉnh trang ngõ phố.

Cử tri kiến nghị thành phố triển khai sớm xây dựng công viên Rồng Biển; nghiên cứu đỗ xe ô tô trên đường Trần Hưng Đạo; quan tâm đến việc triển khai giai đoạn 2 cầu Hoàng Văn Thụ, cần thông báo rõ tiến độ, thời gian thực hiện và công tác tái định cư tại đây để để nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn, cần có phương án để giải quyết điểm đen tại cầu vượt ngã 4 Quán Toan; lắp đặt biển báo nguy hiểm, hạn chế tốc độ tại một số ngã 3.

Cử tri cũng kiến nghị thành phố sớm có giải pháp di dời nhà máy thép Việt Nhật đi nơi khác để đảm bảo vệ sinh môi trường; quan tâm chỉ đạo các sở, ngành thành phố bố trí kịp thời nguồn vốn, kinh phí cho việc bồi thường GPMB; đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng dự án đê tả Tam Bạc; phân định rõ địa giới hành chính tại khu vực cổng cảng giữa quận Hồng Bàng và quận Ngô Quyền để thuận tiện cho việc quản lý.

Đối với đề án sáp nhập các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố, cử tri kiến nghị thành phố sớm phê duyệt chủ trương đề án sáp nhập của các địa phương để HĐND các phường kịp thông qua; có cơ chế chính sách phù hợp với cán bộ tổ dân phố sau khi sáp nhập. Cử tri cũng bày tỏ mong muốn HĐND thành phố sớm thông qua Nghị quyết về quản lý tài sản công. Cử tri đánh giá cao Kỳ họp này HĐND thành phố sẽ bàn và đưa ra quyết sách về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, cử tri đề nghị thành phố cần phân cấp mạnh hơn cho các quận, huyện trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; kiên quyết xử lý mạnh các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm…


Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố 
cùng các đại biểu HĐND thành phố và cử tri quận Hồng Bàng tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, sâu sắc của cử tri. Các ý kiến đã phản ánh đầy đủ thông tin liên quan đến đời sống nhân dân và tình hình của thành phố hiện nay. Qua đây thấy được công tác tuyên truyền từ thành phố đến các quận, huyện, xã, phường đã được quan tâm. Đồng chí tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các ý kiến sẽ giúp cho lãnh đạo thành phố có thêm nhiều sáng kiến, đường lối, chủ trương phù hợp đối với sự phát triển của thành phố.

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thông tin một số nét về tình hình phát triển kinh tế – xã hội thành phố trong thời gian qua và định hướng phát triển của thành phố trong thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh, thành phố đã đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, phân cấp mạnh mẽ cho các địa phương. Đồng chí ghi nhận quận Hồng Bàng là địa phương đi đầu trong nhiều lĩnh vực, trong đó có công tác GPMB, những chủ trương lớn của thành phố đều được quận triển khai tốt.

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trực tiếp giải đáp một số kiến nghị cử tri quận Hồng Bàng nêu, một số kiến nghị sẽ giao cho các ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu, xem xét, sớm giải quyết dứt điểm.

*** Chiều 19/6, tại xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri của 15 xã thuộc huyện Vĩnh Bảo để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Chủ tịch UBND thành phố trao đổi với cử tri huyện Vĩnh Bảo

Các đại biểu cử tri phấn khởi với những kết quả đạt được của thành phố về các mặt kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng. Cử tri huyện Vĩnh Bảo nêu 8 ý kiến liên quan đến: sản xuất nông nghiệp còn manh mún, nhỏ lẻ, việc tiêu thụ sản phẩm và giá thóc giảm, trong khi đó tình trạng người dân không mặn mà với trồng lúa; tiếp tục hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nội đồng. Cử tri đề nghị thành phố quan tâm tới việc đầu tư cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực đối với ngành y tế huyện Vĩnh Bảo còn gặp nhiều khó khăn; có chế độ chính sách hỗ trợ con cháu người có công trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo; sớm đẩy nhanh tiến độ thi công dự án nâng cấp, cải tạo QL 37 trên địa bàn huyện; nghiên cứu kỹ đề án sáp nhập các thôn, khu dân cư. Cử tri cũng kiến nghị thành phố xem xét việc đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải trên địa bàn huyện, xử lý tình trạng ô nhiễm nguồn nước thô trên các tuyến kênh, sông và có kế hoạch nạo vét kênh, mương.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại huyện Vĩnh Bảo, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu và hoan nghênh các ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời thông báo nhanh về tình hình kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng thành phố trong 6 tháng qua. Chủ tịch UBND thành phố cũng trả lời cụ thể những kiến nghị của cử tri tại hội nghị tiếp xúc.

*** Tại hội trường UBND phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền sáng 19/6, đồng chí Nguyễn Đình Bích – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố cùng các đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri trên địa bàn quận.


Cử tri phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền

Sau khi nghe đại diện tổ tiếp xúc của HĐND thành phố báo cáo các Đề án chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV, các cử tri đều nhất trí và đánh giá cao những thành tựu về kinh tế – xã hội của thành phố thời gian qua. Cử tri cũng phản ánh một số vấn đề về tình hình trật tư giao thông trên địa bàn, những khó khăn vướng mắc trong việc chỉnh trang tuyến đường đô thị thành phố nhằm đảm bảo an ninh, an toàn giao thông. Cử tri cũng rất quan tâm đến việc rà soát, xử lý các dự án đô thị chậm tiến độ, có thời gian kéo dài gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và mỹ quan đô thị nói chung trên địa bàn quận. 

Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Đình Bích cảm ơn, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị cụ thể của cử tri. Các ý kiến sẽ được tiếp thu đầy đủ, tổng hợp báo cáo HĐND thành phố trong kỳ họp và sẽ đề xuất xử lý, giải quyết.

*** Sáng 19/6, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cùng các đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri chuẩn bị Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại phường Kênh Dương, quận Lê Chân.


Cử tri phường Kênh Dương nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri quận Lê Chân bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của thành phố trong thời gian qua, đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố đã tạo phát triển đột phá về kết cấu hạ tầng giao thông, xây dựng các công trình cầu, cảng; hỗ trợ xi măng cho phát triển nông thôn và chỉnh trang đô thị đường, ngõ tại các khu phố; đời sống của bà con nhân dân ngày càng được cải thiện.

Cử tri đề nghị thành phố sớm triển khai thực hiện Nghị quyết của Trung ương về việc sắp xếp lại các tổ dân phố để thuận tiện cho công tác lãnh đạo; quan tâm tới phụ cấp cho các cán bộ cơ sở. Một số dự án trên địa bàn chậm triển khai ảnh hưởng đến đời sống của bà con nhân dân, trong đó, tại một số phường, nhà của các hộ dân chưa có biển số nhà, tên đường, không thuận tiện cho việc giao dịch. Cử tri đề nghị nếu chưa triển khai thực hiện các dự án phải có cơ chế cho các hộ dân được sửa chữa nhà đã xuống cấp để đảm bảo an toàn. Cử tri đề nghị quan tâm hỗ trợ xi măng để nâng cấp, chỉnh trang các ngõ ngách, bên cạnh đó là việc lắp đặt các biển báo giao thông chỉ dẫn, quy hoạch lại các cây cột điện, nạo vét kênh, mương để tránh bị ngập lụt vào các mùa mưa, bão…


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình và các cử tri phường Kênh Dương

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cảm ơn, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị cụ thể từ đời sống của người dân, từ địa bàn dân cư. Các ý kiến sẽ được tiếp thu đầy đủ, tổng hợp báo cáo HĐND thành phố và trong trách nhiệm, sẽ giao cho các đơn vị chức năng giải quyết triệt để các kiến nghị của người dân. 

*** Chiều 19/6, tại Hội trường số 2, trụ sở HĐND và UBND huyện Tiên Lãng, đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV.

Đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại huyện báo cáo với cử tri thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV; báo cáo tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh thành phố 6 tháng đầu năm, bổ khuyết nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri địa phương tại kỳ họp thứ 6…

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Tiên Lãng

Đại biểu cử tri huyện Tiên Lãng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi, nhất trí trước những kết quả thành phố đạt được trong 6 tháng đầu năm, nhất là kết quả về phát triển kinh tế, khởi công các công trình trọng điểm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Cử tri cũng nêu 7 ý kiến về các nội dung như: đề nghị thành phố sớm triển khai thi công đường dẫn vào cầu Đăng và cầu Hàn; bố trí nguồn lực cho các xã để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nhất là các xã phấn đấu về đích năm 2018; tăng cường hoạt động kiểm tra xả thải, bảo vệ môi trường đối với các nhà máy, xí nghiệp nhằm đảm bảo chất lượng nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất; cần quan tâm hơn đến lĩnh vực nông nghiệp, tăng cường xúc tiến xuất khẩu và hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân; đề nghị tăng kinh phí hoạt động, kinh phí tổ chức đại hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể.

Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu làm rõ vấn đề cử tri quan tâm

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy biên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố thông tin một số kết quả, hoạt động nổi bật của thành phố thời gian qua và trao đổi, trả lời, làm rõ những vấn đề cử tri huyện Tiên Lãng quan tâm. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu, ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện và tổng hợp trình HĐND thành phố tại kỳ họp sắp tới.

*** Chiều 19/6, tại xã Việt Tiến, huyện Vĩnh Bảo, đồng chí Phạm Văn Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri của 15 xã, thị trấn thuộc huyện Vĩnh Bảo để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016- 2021. 


Đại biểu HĐND thành phố Phạm Văn Hà tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Bảo

Tại buổi tiếp xúc, 18 ý kiến của các cử tri huyện Vĩnh Bảo tập trung kiến nghị các vấn đề liên quan như: thành phố sớm bố trí kinh phí hỗ trợ đền bù vật kiến trúc trên diện tích đất bị thu hồi thực hiện dự án phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại xã Tân Liên, Tam Đa; quan tâm tới chế độ chính sách đối với chủ nhiệm HTX nông nghiệp xã; việc sáp nhập thôn, hỗ trợ làm đường trục chính nội đồng xây dựng nông thôn mới, nâng cấp bổ sung trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến dưới, hỗ trợ nguồn vốn hoạt động cho HTX thực hiện chuyển đổi, cùng một số vấn đề liên quan đến nước sạch, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Phạm Văn Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố hoan nghênh các ý kiến đóng góp của các cử tri, đồng thời thông tin nhanh về những vấn đề liên quan đến các Đề án tới đây thành phố triển khai thực hiện. Đối với những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện Vĩnh Bảo đề nghị huyện trả lời, giải quyết theo thẩm quyền; những kiến nghị thuộc thẩm quyền thành phố, đồng chí trân trọng tiếp thu và sẽ tổng hợp các ý kiến để phản ánh tại kỳ họp tới.

*** Chiều 19/6, Đoàn đại biểu HĐND thành phố do đồng chí Cao Xuân Liên, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố làm trưởng đoàn đã có cuộc tiếp xúc cử tri phường Đông Hải 2, quận Hải An nhằm chuẩn bị kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Qua nghe báo cáo về những nội dung Đề án sẽ được xem xét, quyết định tại kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa XV, cử tri phường Đông Hải 2, quận Hải An đã bày tỏ sự nhất trí và vui mừng trước sự phát triển về kinh tế – xã hội của thành phố trong 6 tháng đầu năm.


Cử tri phường Đông Hải 2, quận Hải An tham gia đóng góp ý kiến

Bên cạnh đó, các cử tri phản ánh một số vấn đề: khu vực hồ điều hòa Phương Lưu cần lắp rào chắn quanh hồ tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc về người; giải quyết  điểm nóng giao thông khu cầu vượt Đông Hải tránh xảy ra tai nạn, gây mất an toàn giao thông. Ngoài ra nhiều kiến nghị đến vấn đề điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, hệ thống thoát nước ở một số khu vực trên địa bàn phường…


Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri phường Đông Hải 2, quận Hải An

Đồng chí Cao Xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của cử tri. Liên quan đến các kiến nghị của cử tri, các đại biểu sẽ thảo luận và đưa ra ý kiến tại kỳ họp HĐND thành phố sắp tới.

*** Sáng 19/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV tại trụ sở HĐND và UBND quận Lê Chân.

Cử tri quận Lê Chân phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cử tri quận Lê Chân phấn khởi, ghi nhận và đánh giá cao những nội dung sẽ được xem xét, quyết định tại kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa XV, đồng thời bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của thành phố, các chỉ tiêu kinh tế – xã hội thành phố phát triển đột phá, có nhiều chỉ tiêu đạt cao và vượt kế hoạch; tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Cử tri đề nghị thành phố quan tâm đến năng lực của chủ đầu tư trong việc triển khai thực hiện dự án, tránh xảy ra tình trạng dự án treo ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân; quan tâm đến chính sách đãi ngộ nhân tài, chính sách với người có công; các vấn đề liên quan đến Trường Mầm non Hướng Dương; việc đánh số nhà, đặt nắp hố ga trên một số tuyến đường…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố trân trọng tiếp thu và trao đổi với cử tri quận Lê Chân về những kiến nghị cử tri nêu. Đồng chí cho biết, với các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND thành phố sẽ báo cáo Thường trực HĐND thành phố và chỉ đạo các ngành thực hiện. Với những nội dung thuộc thẩm quyền chính quyền cấp quận, Phó Chủ tịch UBND thành phố giao UBND quận Lê Chân giải quyết, báo cáo UBND thành phố.

*** Sáng 19/6, tại hội trường UBND phường Lam Sơn, quận Lê Chân, đồng chí Bùi Thanh Tùng – Phó Trưởng đoàn ĐBQH thành phố cùng các đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri trên địa bàn quận.


Tổ đại biểu HĐND thành phố lắng nghe các kiến nghị của cử tri phường Lam Sơn

Sau khi nghe đại diện tổ tiếp xúc của HĐND thành phố báo cáo các Đề án chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV, các cử tri đều nhất trí và đánh giá cao những thành tựu về kinh tế – xã hội của thành phố thời gian qua.

Bên cạnh đó, cử tri cũng phản ánh một số vấn đề: ách tắc giao thông trên một số tuyến đường, một số xe tự chế gây mất an toàn giao thông, hệ thống thoát nước chưa hiệu quả, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, một số chung cư xuống cấp cần cải tạo, các vấn đề liên quan đến trật tự đường hè…


Cử tri phường Lam Sơn tham gia đóng góp ý kiến tại buổi tiếp xúc

Phó Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Bùi Thanh Tùng, thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố trân trọng cảm ơn, giải đáp một số vướng mắc và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của địa phương để báo cáo, trình HĐND xem xét. Tại buổi tiếp xúc, có 5 lượt tham gia đóng góp với 21 ý kiến.
haiphong.gov.vn 19/6/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiếp xúc cử tri chuẩn bị Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV: Thành phố có thêm nhiều sáng kiến, đường lối, chủ trương phù hợp với sự phát triển của thành phố từ các ý kiến, kiến nghị của cử tri
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác