Print Thứ Bảy, 15/02/2020 18:40 Gốc

Quản lý thị trường cả nước tiếp tục xử phạt nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh thiết bị y tế có sai phạm, đặc biệt về khẩu trang y tế.

Ngày 15.2, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã kiểm tra 72 cơ sở kinh doanh, sản xuất thiết bị y tế, trong đó xử phạt 30 cơ sở với số tiền gần 65 triệu đồng và tạm giữ 228.000 khẩu trang vi phạm.

Nhu cầu về khẩu trang y tế phòng chống dịch Covid-19 vẫn tăng cao – Ảnh: Đậu Tiến Đạt.

Một số vụ kiểm tra xử lý mới nhất như tại thành phố Lào Cai, Đội Quản lý thị trường số 5 phát hiện 34 thùng chứa 85.000 chiếc khẩu trang y tế nhưng chưa có tổ chức, cá nhân nào xác nhận là chủ lô hàng. Hay tại Hải Phòng, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp các đơn vị kiểm tra một xe ô tô có 7 thùng carton chứa khẩu trang và không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Số hàng hóa trên được sản xuất tại thôn Đào Yêu, xã Hồng Thái (An Dương, Hải Phòng) và chưa được kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm…

Tổng cộng từ ngày 31.1 – 15.2, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra và xử lý 4.419 vụ, chủ yếu nâng giá hoặc bán khẩu trang y tế không hóa đơn chứng từ.

Thậm chí mới đây, lực lượng Quản lý thị trường tại Hà Nội đã phát hiện tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín (Hà Nội) sản xuất khẩu trang y tế có lớp kháng khuẩn nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh. Cụ thể, lớp giấy vệ sinh này được dùng làm lớp lót giữa (với khẩu trang y tế thật là lớp kháng khuẩn, không bị tan trong nước). Trong khi đó, xưởng sản xuất của công ty này không đăng ký ngành nghề kinh doanh là thiết bị y tế, khẩu trang y tế mà chỉ có chức năng kinh doanh như in và các dịch vụ liên quan đến in; Sản xuất, kinh doanh khăn giấy, giấy vệ sinh, bông băng vệ sinh, tã lót…

Hiện nay nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch, đặc biệt là khẩu trang y tế, nước sát khuẩn vẫn tăng cao. Theo báo cáo của lực lượng Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Tuy nhiên, do nguồn hàng cung cấp còn hạn chế dẫn đến tình trạng khan hiếm các loại hàng hóa phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là khẩu trang y tế.

Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố đang phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý theo quy định để sớm đưa số khẩu trang đã tịch thu ra thị trường phục vụ nhu cầu của người dân.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiếp tục xử phạt 30 cơ sở bán khẩu trang y tế không chứng từ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác