Print Thứ Sáu, 22/02/2019 11:27

Chiều 21-2, đồng chí Nguyễn Hữu Doãn – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy, chủ trì hội nghị giao ban và cung cấp thông tin báo chí tuần thứ 8 năm 2019. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Kim Pha – Chánh văn phòng UBND TP; Lương Hải Âu – Giám đốc Sở thông tin và truyền thông; đại diện Hội nhà báo thành phố và các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố.

 Đồng chí Nguyễn Hữu Doãn phát biểu tại hội nghị

Đánh giá tại hội nghị cho thấy, thời gian qua báo chí trên địa bàn thành phố, với gần 1.500 tin bài, tiếp tục thông tin tuyên truyền các sự kiện thời sự, chính trị nổi bật của thành phố; các kết quả kinh tế – xã hội, tình hình bảo đảm an ninh trật tự năm 2018 và hai tháng đầu năm 2019. Báo chí trên địa bàn đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương và thành phố về tuyên truyền thường xuyên, liên tục Nghị quyết 45-NQ/TW ngày 24-1-2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, qua đó đã tạo sức thu hút, quan tâm và củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với tương lai phát triển của thành phố. Bên cạnh đó, báo chí cũng tuyên truyền sâu đạm về tìnhh hình thị trường, an sinh xã hội dịp của thành phố tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trên lĩnh vực hoạt động quản lý nhà nước về báo chí, trong những tháng đầu năm Sở Thông tin và truyền thông ban hành 140 văn bản hướng dẫn tuyên truyền, quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí; tham mưu UBND TP chỉ đạo làm rõ các nội dung báo chí phản ánh, đồng thời ban hành các văn bản đề nghị các cơ quan chức năng trả lời báo chí và cung cấp thông tin liên quan đến nội dung phản ánh của báo chí, cụ thể đã có 10 thông tin được phản hồi làm rõ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Hữu Doãn đánh giá cao những hoạt động tích cực của báo chí trên địa bàn thành phố thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát tình hình thành phố, đẩy mạnh tuyên truyền, nhất là những nội dung liên quan đến NQ45 của Bộ Chính trị,  các Nghị quyết của Đảng, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện chủ đề năm 2019 của thành phố…

LMT

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tiếp tục tuyên truyền đậm nét về Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác